rss
Thứ sáu, 26/04/2019 | 20:48 GMT+7

Chính thức thành lập Liên đoàn trượt băng Việt Nam

Cập nhật 11:01 ngày 03/11/2018

(Điền kinh) - Sáng nay (3/11) đã diễn ra đại hội đại biểu thành lập Liên đoàn trượt băng Việt Nam, một bộ môn thể thao hoàn toàn mới mẻ ở Việt Nam.

Môn trượt băng đã có lịch sử hình thành và phát triển từ khá lâu đời trên thế giới. Người hâm mộ thể thao ở Việt Nam cũng đã từng được biết đến thông qua truyền hình và báo chí. Tuy nhiên việc thành lập và tham gia thi đấu với chúng ta lại là một vấn đề lớn do các điều kiện khí hậu, thời tiết không phù hợp. Nhưng không vì thế mà sự đam mê giảm đi nơi những người trẻ, nhất là sau khi họ đã được tiếp cận qua những lần đi nước ngoài, đi du học...
 
Hình ảnh: Chính thức thành lập Liên đoàn trượt băng Việt Nam số 1

Bà Chu Thị Thanh Hà nhận quyết định thành lập Liên đoàn trượt băng Việt Nam

Sau một thời gian chờ đợi, sân băng đầu tiên tại Việt Nam đã ra đời tại Royal City, Hà Nội. Cho đến nay trong cả nước đã có tới 7 sân băng đáp ứng đủ tiêu chuẩn cho các VĐV tập luyện và thi đấu. Hiện môn trượt băng đã tạo được sức hút đáng kể với giới trẻ và có hàng nghìn người tìm tới với bộ môn mới mẻ này.

Chỉ trong một thời gian ngắn tập luyện, các VĐV của Việt Nam đã bắt đầu tham dự các giải đấu trong khu vực. Từ năm 2015 đến 2017, đã có khá nhiều giải đấu được tổ chức như Giải trượt băng nghệ thuật (TBNT) Việt Nam – Cúp Vinpearland 2015, Giải TBNT – Cúp Vincom 2016, 2017. Các VĐV của chúng ta cũng đã gây được tiếng vang với bạn bè quốc tế.

 
Hình ảnh: Chính thức thành lập Liên đoàn trượt băng Việt Nam số 2
 

Các thành viên của Liên đoàn trượt băng Việt Nam nhận hoa chúc mừng

 
Trước sự phát triển và đi lên mạnh mẽ của bộ môn, Ban vận động đã thành công trong việc xin phép Bộ nội vụ và các cơ quan chức năng thành lập Liên đoàn trượt băng Việt Nam. Ngày 22/10/2018, Bộ nội vụ đã chính thức ban hành Quyết định số 2400/QĐ-BNV về việc cho phép thành lập Liên đoàn trượt băng Việt Nam.
 

Hình ảnh: Chính thức thành lập Liên đoàn trượt băng Việt Nam số 3

Bà Lê Hoàng Yến, Phó tổng cục trưởng tổng cục thể dục thể thao, phát biểu chỉ đạo trong đại hội

 
Tham dự đại hội có bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao. Bà Yến cũng đã có những chia sẻ và chỉ đạo rất sát sao với các thành viên tâm huyết với bộ môn Trượt băng của Việt Nam. "Việc thành lập Liên đoàn trượt băng Việt Nam là nhiệm vụ rất quan trọng, thể hiện sự quan tâm của nhà nước đối với bộ môn thể thao trượt băng của nước nhà. thay mặt Ủy ban thể dục thể thao, tôi xin biểu dương sự cố gắng của tập thể Ban vận động, VĐV, HLV và những người yêu thích đã ủng hộ cho bộ môn này trong thời gian vừa qua".
 
Bà Yến nhấn mạnh: "Với mục tiêu xã hội hóa mà Đảng và Chính phủ đã chỉ đạo, trong năm qua, thể thao nước nhà có được những sự chuyển biến mới. Ngay sau đại hội này, tôi đề nghị Liên đoàn trượt băng Việt Nam phải nhanh chóng kiện toàn bộ máy, tập hợp, thống nhất quản lý hội viên trong cả nước. Xây dưng các quy chế hoạt động, kế hoạch hành động và bắt tay vào triển khai ngay các nhiệm vụ đã đề ra để Liên đoàn thành một khối vững mạnh đủ sức đưa phong trào trượt băng trong cả nước phát triển mạnh mẽ hơn.   
 
Ở phần quan trọng nhất của chương trình, đại hội đã bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ I với 19 thành viên và bà Chu Thị Thanh Hà, trưởng ban vận động được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ I. Mục tiêu hướng đến sau khi thành lập Liên đoàn trượt băng Việt Nam là mở rộng và đẩy mạnh hơn nữa việc phát triển bộ môn thể thao trượt băng trong cả nước. Đến năm 2021 trở thành thành viên của Liên đoàn trượt băng thế giới, Liên đoàn Roller Sports quốc tế. 
 
Hình ảnh: Chính thức thành lập Liên đoàn trượt băng Việt Nam số 4
 

Các ủy viên, thành viên của Liên đoàn trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ I

Sau lễ nhận chức, Chủ tịch Chu Thị Thanh Hà cho biết: "Ở cương vị mới chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng cao nhất để thúc đẩy bộ môn thể thao Trượt băng phát triển mạnh mẽ hơn nữa và gần gũi hơn nữa tới người hâm mộ Việt Nam".

LÂM ANH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan