rss
Thứ sáu, 24/05/2019 | 22:12 GMT+7

Chờ sức bật mới từ môn bắn súng

Cập nhật 23:25 ngày 06/04/2018

(Bắn súng) - Sau nhiều năm tạo sự khác biệt từ lực lượng VĐV trẻ và phát triển phong trào quận, huyện, bắn súng TP.HCM đang chờ một sức bật mới để vươn lên vị thế cao hơn.

Môn bắn súng diễn ra từ ngày 28/3 đến 2/4 tại Trung tâm TDTT Bình Thạnh và Đại học TDTT TP.HCM, thu hút 128 xạ thủ (66 nữ) đến từ 11 đơn vị, tranh chấp 19 bộ huy chương. Mặc dù đi sau một số địa phương khác về việc thành lập và phát triển bộ môn bắn súng, trong 6 năm trở lại đây, TP.HCM đang có những bước đi đúng đắn trong việc phát triển môn thể thao này khi từ một địa phương không được nhắc đến tại giải quốc gia, giờ đây, TP.HCM đang thể hiện những bước chuyển mình mạnh mẽ khi sở hữu lứa VĐV trẻ tài năng.

Hình ảnh: Chờ sức bật mới từ môn bắn súng số 1

Còn nhớ vào tháng 4/2012, bộ môn bắn súng TP.HCM lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch bắn súng trẻ thành phố và đạt được những thành công nhất định. Đến giải trẻ toàn quốc chỉ 4 tháng sau đó, TP.HCM gây ấn tượng mạnh, đoạt vị trí nhất toàn đoàn với 14 HCV, 7 HCB, 3 HCĐ. Bên cạnh đó xác lập 4 kỷ lục quốc gia ở các nội dung súng ngắn thể thao nữ, súng ngắn thể thao nam, súng ngắn tiêu chuẩn nam và súng ngắn bắn nhanh nam. Vì vậy, với việc đầu tư vào lứa xạ thủ trẻ, có thể nói các VĐV TP.HCM là luồng gió mới của bắn súng Việt Nam. Gần đây nhất, tại Cúp bắn súng quốc gia, các xạ thủ TP.HCM giành 5 HCV.

Tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 6-2010, bắn súng TP.HCM và Quảng Ninh đứng cuối bảng khi không có huy chương, điều đó khiến những nhà chuyên môn của TP.HCM quyết tâm xây dựng lực lượng để rồi chỉ sau 4 năm, bắn súng TP.HCM đã có những bước vươn mình mạnh mẽ. Đặc biệt, tại Đại hội TDTT toàn quốc lần 7-2014, bắn súng TP.HCM đã giành 3 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ  xếp vị trí thứ 4 toàn đoàn sau Quân đội, Hà Nội và Hải Dương.

Hình ảnh: Chờ sức bật mới từ môn bắn súng số 2

Để có được bước tiến mạnh mẽ trong thời gian ngắn như vậy, bắn súng TP.HCM đã vạch ra kế hoạch, lộ trình cụ thể, đầu tư bài bản có trọng tâm và đặc biệt là công tác đào tạo, tuyển sinh các VĐV trẻ là những yếu tố quan trọng để bắn súng TP.HCM thu được thành công ban đầu và hướng đến những mục tiêu xa hơn.

Đây cũng là thành quả của việc phát triển phong trào bắn súng về các quận, huyện. Với việc mở các phòng tập tại Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, môn bắn súng trở nên gần gũi với quần chúng, qua đó thu hút nhiều bạn trẻ tham dự. Hiện nay, mỗi phòng tập này có trên 20 VĐV thường xuyên ôn luyện.

Hiện tại, với định hướng của các chuyên gia, thể thao TP.HCM xác định sẽ đào tạo lứa VĐV tốt nhất chuẩn bị cho SEA Games 31-2021 được tổ chức tại Việt Nam và tập trung vào những nội dung thế mạnh là súng ngắn và súng trường hơi nam, nữ. Hy vọng đây sẽ là một trong những mỏ vàng của thể thao TP.HCM trong những năm tới và đóng góp nhiều thành tích cho bắn súng Việt Nam.

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan