rss
Thứ hai, 14/10/2019 | 12:35 GMT+7

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan nói gì về vụ bán độ tại SEA Games 29?

Cập nhật 21:46 ngày 23/11/2017

(Bóng đá Quốc Tế) - Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan đã thừa nhận có dàn xếp tỉ số ở trận đấu giữa U22 Thái Lan và U22 Campuchia tại SEA Games 29.

Bóng đá Thái Lan vừa rúng động khi hàng loạt tên tuổi gồm cầu thủ, trọng tài và các quan chức bị bắt giữ do có liên quan tới tiêu cực. Trong số đó có cả trọng tài Phummarin Khamruen - người cầm còi trận tâm điểm vòng 25 V-League giữa Hà Nội FC và Quảng Nam.
 
Sau khi vụ bê bối bị phanh phui, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmoung đã lên tiếng thừa nhận có dàn xếp tỷ số trong trận đấu của U22 Thái Lan tại SEA Games 29 cụ thể là cuộc đối đầu với U22 Campuchia và xin lỗi NHM xứ chùa Vàng. Tuy nhiên người đứng đầu bóng đá Thái Lan khẳng định các cầu thủ không liên quan tới tiêu cực.  
 
Hình ảnh: Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan nói gì về vụ bán độ tại SEA Games 29? số 1

Bóng đá Thái Lan khủng hoảng vì dàn xếp tỷ số

Ngoài ra Thai League - giải đấu hàng đầu quốc gia này cũng có rất nhiều bất ổn. "Các quan chức đã thừa nhận rằng dàn xếp tỉ số có tồn tại ở giải Thai League. Đây là lúc chúng tôi xóa bỏ những sai trái của bóng đá Thái Lan. Cảm ơn cảnh sát Hoàng gia Thái Lan vì đã làm điều này". Quan chức này cũng ngần ngại chia sẻ “Chúng tôi đã biết đến nạn dàn xếp tỉ số của bóng đá Thái Lan từ lâu, nhưng chưa từng có nỗ lực ngăn chặn nào quyết liệt cho tới bây giờ".
 
Theo tiết lộ của FAT, những người được triệu tập sắp tới có thể là một số ngoại binh. Họ có liên quan tới việc giàn xếp tỉ số của 4 trận tại giải VĐQG Thái Lan 2017. Luật pháp Thái Lan quy định, hành vi tiêu cực này phải đối diện với án tù từ 5-10 năm tuỳ mức độ bên cạnh án phạt tiền từ 350-415 triệu đồng.
 

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan