rss
Thứ hai, 21/10/2019 | 20:41 GMT+7

Chủ tịch VFF lý giải nguyên nhân ông Cấn Văn Nghĩa từ chức

Cập nhật 16:00 ngày 25/06/2019

(Bóng đá Nam) - Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết việc từ chức của ông Nghĩa không ảnh hưởng đến công việc chung của VFF.

Buổi sáng nay, thông tin chính thức về việc phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF Cấn Văn Nghĩa nộp đơn xin từ chức lên Thường trực VFF đã được công khai rộng rãi với truyền thồng. Đồng thời vào cùng ngày, lá đơn từ chức của ông Nghĩa cũng đã được chấp thuận, đồng nghĩa với việc vị lãnh đạo này sẽ rời nhiệm sở.
 
 
Hình ảnh: Chủ tịch VFF lý giải nguyên nhân ông Cấn Văn Nghĩa từ chức số 1

Ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức

Trong hơn nửa năm làm nhiệm vụ tại VFF, ông Cấn Văn Nghĩa luôn là cái tên gây ra rất nhiều tranh cãi với truyền thông cũng như những người yêu mến bóng đá Việt Nam. Những lùm xùm xung quanh nhiều sai phạm của ông Nghĩa tại khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình cũng như việc ông không mang được hợp đồng tài trợ nào cho VFF trong suốt thời gian làm việc khiến uy tín của vị này đã chạm đáy.
 
Chia sẻ về nguyên nhân ông Nghĩa nộp đơn xin từ chức, chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết: "Trong đơn gửi Thường trực VFF, ông Cấn Văn Nghĩa đã bày tỏ mong muốn được dành thời gian tập trung cho công việc tại Hiệp hội thể thao dưới nước, nơi ông ấy đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch chuyên môn. Việc xin thôi chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, Ủy viên BCH VFF khóa VIII là do ông Cấn Văn Nghĩa tự nhận thấy vì lý do sức khỏe nên không thể đảm bảo tốt cùng lúc hai vị trí tại VFF và tại Hiệp hội thể thao dưới nước. Thường trực VFF tôn trọng ý kiến cá nhân cũng như nguyện vọng của ông Cấn Văn Nghĩa. Việc này Ban Tổng thư ký cũng đã xin ý kiến và nhận được sự đồng thuận của Ban chấp hành".

Hình ảnh: Chủ tịch VFF lý giải nguyên nhân ông Cấn Văn Nghĩa từ chức số 2

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải

Chủ tịch VFF nói tiếp: "Hoạt động của bóng đá Việt Nam được vận hành bởi cả một bộ máy, không phải phụ thuộc vào cá nhân nào. Do vậy, việc rút lui của ông Cấn Văn Nghĩa không phải là vấn đề gây ảnh hưởng lớn. Ban chấp hành VFF sẽ tiến hành thảo luận, xem xét và đề xuất các giải pháp cụ thể đối với nhân sự phụ trách công tác tài chính và vận động tài trợ của VFF tại Hội nghị lần thứ 3/2019, dự kiến tổ chức vào ngày 3/7 tới".
 
Ông Lê Khánh Hải cũng ghi nhận ghi nhận những đóng góp tích cực của ông Cấn Văn Nghĩa trong việc thực hiện các nhiệm vụ được phân công và Thường trực VFF thống nhất tôn trọng nguyện vọng cá nhân của ông Cấn Văn Nghĩa.

Thế Sơn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan