rss
Thứ tư, 22/05/2019 | 07:53 GMT+7

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: Nghi vấn không có nghĩa tiêu cực

Cập nhật 13:20 ngày 08/06/2018

(Hậu trường) - Đó là khẳng định của ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF trước thông tin VFF gửi công văn lên Bộ Công an đề nghị xác minh nghi vấn tiêu cực liên quan đến 3 trận đấu ở giải hạng Nhất.

Như đã biết, VPF đã nhận được cảnh báo từ công ty chuyên theo dõi cá độ bóng đá là Sportradar liên quan đến 3 trận đấu ở giải hạng Nhất QG. Theo đó, đối tác của VPF trong nhiều năm qua phát hiện dòng tiền bất thường đổ vào các trận đấu gồm: Long An thắng XM Fico Tây Ninh 2-1, Đắk Lắk hòa Thừa Thiên-Huế 3-3 và Công An Nhân Dân thua Viettel 0-4. Đây là ba trận đấu diễn ra vào ngày 1 và 2/6 năm nay.

Hình ảnh: Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: Nghi vấn không có nghĩa tiêu cực số 1

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú

 
Với trách nhiệm của mình, Sportradar đã gửi cảnh báo đến VPF. Tiếp đó, VPF đã làm văn bản báo cáo với VFF để đề nghị gửi Bộ Công an (C45) vào làm rõ sự việc này.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Anh Tú cho biết: “Mọi việc mới chỉ dừng lại ở cảnh báo về dòng tiền bất thường đổ vào các trận đấu. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Sportradar gửi cảnh báo cho chúng tôi. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải nhờ các cơ quan chức năng xác minh rõ. Tôi xin nhấn mạnh là những cảnh báo này không có nghĩa là chúng ta ngay lập tức xác định các trận đấu có tiêu cực. Mọi việc phải chờ cơ quan chức năng xác minh, làm rõ”.

Hải Yến
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan