rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 13:07 GMT+7

Chung kết AFF futsal 2017: “Chán” Đông Nam Á, Thái Lan để ngôi sao về nước sớm

Cập nhật 14:55 ngày 28/02/2018

(Futsal) - Vô địch tuyệt đối ở Đông Nam Á, vô địch trong tất cả những lần họ thạm dự và “chờ” hoài vẫn chưa thấy xuất hiện đối thủ nào đáng chú ý. Có vẻ như Thái Lan đã giải đấu vùng trũng.


13 lần giải được tổ chức Thái Lan vô địch tới 12 lần và lần duy nhất họ không vô địch bởi họ bỏ không tham dự. Trong số những lần mà người Thai Lan đã lên ngôi thì không ít lần trong số đó họ cũng đã có ý “nhường” cho các đối thủ khi chỉ cử đến giải đấu với lứa cầu thủ. Thậm chí có lần độ tuổi trung bình ĐT mà họ cử đến giải đấu chỉ ở độ tuổi dưới 21. Tuy nhiên, dù có như vậy thì Thái Lan vẫn “bị” vô địch bởi các đối thủ vẫn chưa theo kịp trình độ các đội trẻ của futsal xứ Chùa Vàng.

Hình ảnh: Chung kết AFF futsal 2017: “Chán” Đông Nam Á, Thái Lan để ngôi sao về nước sớm số 1
Sau khi xuất hiện ở trận đấu đầu tiên của Thái Lan, ở những trận đấu tiếp theo người ta đã không còn nhìn thấy Jirawat cả ở trên sân cũng như trên băng ghế dự bị.

Ở giải đấu năm 2017, Thái Lan tiếp tục một lần nữa cử đội tuyển với rất nhiều cầu thủ trẻ tham dự giải đấu đang được tổ chức ở Việt Nam. Nhưng dường như sau bao nhiêu năm thì futsal Đông Nam Á vẫn vậy. Với không ít đối thủ đang khao khát một lần vô địch và có những sự đầu tư mạnh mẽ như Việt Nam, Malaysia hay Myanmar thì Thái Lan vân “vô đối”. Không tốn quá nhiều sức thì những chàng trai trẻ của futsal Thái Lan vẫn dễ dàng tiến vào trận chung kết và nhiều khả năng sẽ có lần thứ 13 lên ngôi vô địch.

Hình ảnh: Chung kết AFF futsal 2017: “Chán” Đông Nam Á, Thái Lan để ngôi sao về nước sớm số 2
Ngôi sao số 1 của futsal Thái Lan là Suphawut Thueaklang không tham dự giải đấu lần này.

Dậu hiệu rõ ràng nhất cho việc người Thái đã thật sự chán Giải futsal vô địch Đông Nam Á có lẽ là việc những con người họ mang sang Việt Nam lần này. Những ngôi sao hạng A của họ như Suphawut Thueaklang, Jirawat Sormwichian hay Apiwat Chaemcharoen đều không có tên và một sự vắng mặt bắt buộc là đội trưởng Kritsada Wongkeo do án phạt từ AFC. Thậm chí có thông tin, sau khi có mang theo một vài trụ cột đến Việt Nam lần này nhưng sau lượt đấu thứ nhất và quan sát các đối thủ, BHL ĐT Thái Lan đã quyết định cho họ về nước bởi cho rằng sẽ không cần đến các ngôi sao đó thì đội bóng gồm hầu hết các cầu thủ trẻ họ cũng đủ sức vô địch. Và nhìn vào những gì dã thể hiện thì việc họ tiếp tục vô địch xem ra cũng không có gì quá bất ngờ.


  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan