rss
Thứ sáu, 26/04/2019 | 21:51 GMT+7

Chung kết giải chạy Báo Hànộimới 2018 sẽ có nhiều VĐV nổi tiếng góp mặt

Cập nhật 17:06 ngày 25/09/2018

(Điền kinh) - Chiều nay (25/9), buổi họp báo Chung kết Giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình năm 2018 đã được tổ chức.

Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới năm nay là một trong những hoạt động trọng điểm của thành phố Hà Nội chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; kỷ niệm 19 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là thành phố Vì hòa bình; đồng thời giải cũng đánh dấu dịp kỷ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô, một trong những hoạt động hướng tới Đại hội Thể dục - Thể thao toàn quốc lần thứ 8 - năm 2018.

Hình ảnh: Chung kết giải chạy Báo Hànộimới 2018 sẽ có nhiều VĐV nổi tiếng góp mặt số 1

Toàn cảnh buổi họp báo công bố giải đấu

Giải chạy có sự góp mặt của 1.500 VĐV, cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp – dạy nghề của Hà Nội và các tỉnh, thành phố; người nước ngoài là cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, tổ chức quốc tế đang học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội, thi đấu nội dung dành cho người nước ngoài, tham gia chạy và ký cờ hòa bình.

Hình ảnh: Chung kết giải chạy Báo Hànộimới 2018 sẽ có nhiều VĐV nổi tiếng góp mặt số 2

Ông Nguyễn Hoàng Long - Tổng biên tập Báo Hànộimới phát biểu tại buổi họp báo
 
Cùng với đó, Ban tổ chức giải công bố sẽ có nhiều vận động viên chuyên nghiệp tham dự giải đấu. Cụ thể như Lê Thị Khoa của Bộ đội Biên phòng Việt Nam, Lê Thị Nam đến từ Thanh Hóa - VĐV từng đạt HCV quốc gia, Hà Văn Nhật từng giành HCV Marathon ở Hạ Long... hay đặc biệt có sự tham dự của Nguyễn Thị Oanh, VĐV đã giành HCĐ ASIAD 18 ở nội dung 3.000m.
 
Hình ảnh: Chung kết giải chạy Báo Hànộimới 2018 sẽ có nhiều VĐV nổi tiếng góp mặt số 3
VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh (trái) sẽ tham dự Giải chạy

Ngoài ra, chung kết Giải chạy báo Hànộimới còn có hơn 280 vận động viên là người nước ngoài đang học tập, sinh sống và làm việc tại Hà Nội đăng ký tham gia cuộc thi. Trong số vận động viên người nước ngoài tham gia cuộc thi chung kết Giải chạy có 15 vị đại sứ, đại biện lâm thời, tham tán công sứ các nước Myanmar, Brunei, Philippines, Lào, Sri Lanka, Phần Lan, Na Uy, Palestine, Mexico, Uruguay, Panama, Cuba, Séc, Slovakia, Malaysia. Cùng với đó là sự góp mặt của cán bộ, nhân viên các đại sứ quán và tổ chức quốc tế, gồm: Đại sứ quán Ấn Độ, Campuchia, Belarus, Tây Ban Nha, Nga, Thái Lan, Trung tâm Sinh viên quốc tế, Trường UNIS, Trung tâm Hợp tác về khoa học và văn hóa Nga, Làng sinh viên Hacinco...

Cuộc thi chung kết sẽ diễn ra vào 7h sáng 30/9 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ - xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội. Các nội dung thi đấu cụ thể là chạy 1.750m nam, nữ THCS, THPT khối quận, huyện, thị xã (1 vòng hồ Hoàn Kiếm); chạy 1.750m nữ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp – dạy nghề, người nước ngoài (1 vòng hồ); chạy 3.500m nam các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp – dạy nghề, người nước ngoài (2 vòng hồ); chạy 3.500m nữ lao động sản xuất và vũ trang; chạy 5.250m nam lao động sản xuất và vũ trang (3 vòng hồ). Riêng nội dung chạy nâng cao dành cho VĐV đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố gồm có cự ly 5.250m nữ nội dung mở rộng (3 vòng hồ) và 8.750m nam nội dung mở rộng (5 vòng hồ).


  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan