rss
Chủ nhật, 21/07/2019 | 15:36 GMT+7

Chung kết giải muay đại hội: Chờ những cuộc lật đổ thú vị

Cập nhật 09:27 ngày 26/04/2018

(Muay) - Sau các trận đấu vòng loại với chất lượng chuyên môn cao thì vào trưa ngày 26/4, 18 cặp đấu chung kết cuối cùng giải muay nằm trong khuôn khổ đại hội TDTT TPHCM lần VIII sẽ được diễn ra cùng sự chào đón của hơn 500 VĐV và người hâm mộ đổ về công viên Văn Lang – Q5.

Trước khi các cặp đấu này diễn ra, quận 7 là đơn vị nắm được nhiều lợi thế nhất khi họ thống trị ở nhiều hạng cân, góp mặt trong 9 trận chung kết. Với sự đồng đều gắn kết trong nhiều năm qua, các VĐV tài năng của đơn vị này có thể kế đến những cái tên như Huỳnh Hà Hữu Hiếu(45kg), Trương Thị Hồng Nga(63.5kg), Phạm Ngọc Mẫn(63.5kg), Huỳnh Văn Tuấn(51kg)…

Hình ảnh: Chung kết giải muay đại hội: Chờ những cuộc lật đổ thú vị số 1

Để lọt vào các trận chung kết cuối cùng của giải, một loạt những đối thủ sừng sỏ khác đều lần lượt bị khuất phục trước những võ sĩ tài năng của quận 7.  Có thể kể đến những chiến thắng thuyết phục của võ sĩ Phạm Ngọc Mẫn vượt qua người đàn anh đến từ Bình Thạnh là Lương Duy Lâm ở hạng 63.5kg, hay chiến thắng “quật cường” của võ sĩ Huỳnh Văn Tuấn trước nhà ĐKVĐ thế giới Lê Hoàng Đức 51kg… Những VĐV này có tuổi đời còn rất trẻ nhưng đa được giới chuyên môn đánh giá cao khi đều sở hữu lối chơi thông minh đa dạng và đầy hiệu quả.

Hình ảnh: Chung kết giải muay đại hội: Chờ những cuộc lật đổ thú vị số 2

Một đơn vị khác cũng cần kể đến là Phú Nhuận. Muay Phú Nhuận năm nay tiếp tục duy trì được sự ổn định khi đóng góp cho đại hội tới 6 trận chung kết. Với dàn hào thủ đồng đều, các trận đấu của Phú Nhuận năm nay đều hấp dẫn và đầy kịch tính. Những gương mặt như Nguyễn Thanh Trung, Nguyễn Thị Thanh Trúc, Tạ Văn Minh Vương… đều là những công thần giúp muay Phú Nhuận đủ khả năng bay cao.

Không giống như quận 7 và Phú Nhuận, đơn vị chủ nhà quận 5 năm nay vẫn phát huy thế mạnh từ những võ sĩ dày dặn kinh nghiệm. Ngoài những “anh cả” như Nguyễn Trần Duy Nhất, Nguyễn Tăng Quyền,… các trận chung kết còn lại của đơn vị này đều có sự tham dự của những võ sĩ đã thành danh ở sân chơi có cấp độ tương tự như Nguyễn Thị Bích Ngọc, Ngô Mỹ Giang,…. điều này giúp quận 5 trở nên tự tin khi tranh chấp thứ hạng cùng các đơn vị còn lại ở bảng tổng sắp chung cuộc.

Hình ảnh: Chung kết giải muay đại hội: Chờ những cuộc lật đổ thú vị số 3

Như vậy sau gần 100 trận thi đấu tại vòng loại, 18 trận chung kết cuối cùng của giải tiếp tục hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ nhiều kịch tính và những bất ngờ thú vị. Các trận chung kết sẽ diễn ra từ 11g trưa nay (26/4) tại công viên Văn Lang. Lễ trao giải và trao cờ toàn đoàn cũng sẽ tiến hành ngay sau đó.

Nam Trung

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan