rss
Thứ hai, 09/12/2019 | 07:51 GMT+7

Chuyến bay TP HCM - Thanh Hóa náo loạn vì khách đem theo chuột

Cập nhật 15:18 ngày 12/07/2019

(Du lịch) - Khi máy bay hạ cánh, một chú chuột bất ngờ thoát khỏi túi hành khách và chạy trên khoang khiến cả máy bay hỗn loạn.

Mới đây, trên chuyến bay từ TP.HCM đi Thanh Hóa, một hành khách trót lọt mang theo một chú chuột lên máy bay. Vụ việc chỉ bị phát hiện khi máy bay hạ cánh, chú chuột bất ngờ chạy ra khỏi túi và chạy trên khoang khách khiến cả máy bay hỗn loạn.
 
 
Hình ảnh: Chuyến bay TP HCM - Thanh Hóa náo loạn vì khách đem theo chuột số 1
Ảnh minh họa
 
Chuyến bay sau đó phải dừng khai thác theo kế hoạch để hãng hàng không và các cơ quan liên quan tìm bằng được chú chuột. Sau khi bắt lại được chuột, máy bay mới được hoạt động trở lại.
 
Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã lên tiếng xác nhận sự việc, bộ phận kiểm soát an ninh đã để lọt một con chuột trong hành lý xách tay của một hành khách lên máy bay. Theo CHK Tân Sơn Nhất, do con chuột này có kích thước nhỏ, hình ảnh trên máy soi chiếu tương tự như chất hữu cơ thông thường nên khó xác định khi phân tích.
 
Cũng theo CHK quốc tế Tân Sơn Nhất, theo quy định của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam về “quyết định danh mục vật phẩm nguy hiểm cấm hạn chế mang theo người, hành lý lên tàu bay”, chuột không thuộc danh mục.
 
Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra an ninh soi chiếu, khi phát hiện các trường hợp hành khách mang theo đồ vật liên quan đến quy định vận chuyển, an ninh hàng không sân bay sẽ phối hợp và thông báo cho hãng hàng không.
 
Theo khuyến cáo của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), động vật cảnh vận chuyển dạng hành lý ký gửi chỉ bao gồm: Chó, mèo, chim. Các vật nuôi khác không được coi là động vật cảnh và phải được vận chuyển theo đường hàng hóa.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan