rss
Thứ hai, 17/06/2019 | 08:52 GMT+7

Chuyến phiêu lưu kỳ ảo lạc vào xứ sở của 'Lâu đài trên mây'

Cập nhật 09:14 ngày 21/12/2018

(Sách) - 'Lâu đài trên mây' tác giả Diana Wynne Jones là cuốn sách không thể bỏ qua đối với những độc giả yêu mến nhà văn của dòng sách kỳ ảo giả tưởng.

Lâu đài trên mây là cuốn sách thứ hai trong series sách về Pháp sư Howl đã làm nên tên tuổi của Diana Wynne Jones.
 
Hình ảnh: Chuyến phiêu lưu kỳ ảo lạc vào xứ sở của 'Lâu đài trên mây' số 1
 
Tại thành Zanzib ở Vương quốc Rashpuht, phía Nam Ingary, có một người buôn thảm trẻ tuổi tên Abdullah ngày ngày đắm chìm trong những mộng tưởng hoang đường. Tuy chẳng giàu có nhưng anh rất bằng lòng với cuộc sống của mình, cho tới ngày anh được một lữ khách phương xa bán cho một tấm thảm màu nhiệm.

Hằng dêm, tấm thảm đưa anh tới một khu vườn đẹp mê hoặc, nơi anh gặp gỡ và đem lòng yêu nàng công chúa Hoa Đêm khả ái. Một đêm nọ, nàng lại bị ma thần cướp đi ngay trước mắt anh. Với sự trợ giúp của tấm thảm thần và sự lanh trí của bản thân, Abdullah khăn gói lên đường đi giải cứu cô gái của lòng mình…
 
Diana Wynne Jones (1934 - 2011) là nhà văn Anh chuyên viết các tác phẩm văn học kỳ ảo cho thiếu nhi và người lớn. Trong số các tác phẩm nổi tiếng của bà có thể kể đến: bộ Biên niên sử Chrestomanci, tiểu thuyết Lâu đài bay của pháp sư Howl (Howl’s Moving Castle) và Chúa tể Bóng tối xứ Derkholm (Dark Lord of Derkholm). Tác phẩm của Jones được cho là có ảnh hưởng rõ rệt tới J.K.Rowling, và bà được công nhận là nhà văn chủ chốt của dòng văn học kỳ ảo.
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan