rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 03:17 GMT+7

Chuyện V.League: HAGL hay ai cũng có thể xuống hạng

Cập nhật 19:29 ngày 14/08/2019

(Bóng đá Nam) - Câu chuyện xuống hạng giờ đây không phải chuyện riêng của những đội bóng ít tiếng tăm. HAGL, Thanh Hoá hay Hải Phòng đều có thể rơi vào vòng xoáy nguy hiểm của V.League 2019.

Mùa giải khó đoán nhất lịch sử
 
Hình ảnh: Chuyện V.League: HAGL hay ai cũng có thể xuống hạng số 1
 
 
Cho đến thời điểm này tại V.League, ngoài Hà Nội và TP.HCM cũng như phần nào đó là Than Quảng Ninh đã tách ra riêng ra khỏi đường đua, từ vị trí thứ 4 của SHB.Đà Nẵng đến vị trí thứ 14 của Sanna Khánh Hoà cũng chỉ cách nhau đúng 7 điểm. Đồng nghĩa với việc đội xếp thứ 4 vẫn có thể xuống hạng và đội bét bảng suốt 14 vòng đấu vẫn còn nguyên cửa trụ hạng.
 
 
Chỉ cần chiến thắng hoặc để thua một trận đấu thôi thì sự xáo trộn về thứ tự trên bảng xếp hạng sẽ là rất lớn. 4 đội từ thứ 4 đến thứ 7 đều có được 27 điểm, đội xếp thứ 8 là B.Bình Dương có 26 điểm, Thanh Hoá và Quảng Nam có được 25 điểm. Trong khi đó, HAGL, Sài Gòn bằng điểm với đội đá play-off là Hải Phòng với cùng 23 điểm, Sanna Khánh Hoà bét bảng nhưng cũng chỉ kém nhóm trên đúng 3 điểm.
 
Cục diện đã khó lường, nhưng V.League vẫn còn đến 6 vòng đấu nữa kết thúc và có đến 10 đội bóng vẫn trong vòng nguy hiểm. Thế nhưng, không thể phủ nhận rằng những CLB đang chứa đựng nhiều bất ổn như Hải Phòng, Thanh Hoá hay HAGL đang là những đội bóng sẽ gặp nhiều nguy hiểm hơn.
 
HAGL xuống hạng ư, không còn là chuyện đùa
 
Hình ảnh: Chuyện V.League: HAGL hay ai cũng có thể xuống hạng số 2
 
Nhiều người cho rằng câu chuyện HAGL xuống hạng sẽ rất khó xảy ra bởi nói gì thì nói, đây vẫn là đội bóng có rất nhiều tuyển thủ Quốc gia. Họ có thể không có được thành tích như ý, nhưng ngấp nghé cửa xuống hạng thì đúng là câu chuyện đau lòng đối với người hâm mộ. Nhưng đó là sự thật tất cả cần phải thắng thắn nhìn vào.
 
So với các đối thủ chạy đua trực tiếp cho chiếc vé trụ hạng, HAGL cũng không có nhiều lợi thế hơn. Ngoài một vài cầu thủ đang chơi tốt như Văn Toàn, Xuân Trường hay Minh Vương, đội bóng phố Núi xem như chấp 2 ngoại binh là Martins và Sietsma. Kim Bong Jin cũng chỉ thường thường bậc trung và còn đang gặp chấn thương nhưng phải nén đau thi đấu.
 
Tất nhiên, yếu tố ngoại cảnh là điều không thể bỏ qua trong một mùa giải mà tính cạnh tranh là cực cao. Nhưng việc HAGL lâm nguy đến như vậy có thể sẽ là một gáo nước lạnh "cảnh tỉnh" đến bầu Đức. Bầu Đức có thể vẫn yêu bóng đá, nhưng ông cần quan tâm đến bộ phận điều hành ở dưới để đứa con tinh thần HAGL có thể thoát khỏi cảnh mùa nào cũng đi chạy lũ.
 
TP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan