rss
Thứ bảy, 20/04/2019 | 05:28 GMT+7

CLB Futsal Thái Sơn Nam: Ngày về chiến thắng

Sự kiện: Futsal
Cập nhật 20:38 ngày 13/08/2018

(Futsal) - Là CLB Futsal số 1 của Việt Nam, nhưng rõ ràng khi tham dự Giải Futsal các CLB châu Á vừa kết thúc tối 12/8 tại Indonesia, Thái Sơn Nam vẫn không được xếp vào hàng ứng cử viên. Bởi vậy mà thành tích Á quân mà họ vừa giành được đáng được xem như một chiến tích để tự hào.

Nói chiến tích không phải là quá lời bởi đây là sân chơi ở tầm châu lục, quy tụ đại diện của những nền Futsal hàng đầu thế giới như Iran, Nhật Bản… Và thành quả ấy đã được tưởng thưởng xứng đáng bằng tấm lòng và tình cảm mà mọi người dành cho tập thể CLB trong ngày trở về chiến thắng vào tối hôm nay (13/8). Dù chuyến bay từ Jakarta về bị trễ đến 45 phút, nhưng không ai cảm thấy mệt mỏi trong lúc chờ những người hùng trở về.
 
Ra sân bay đón đội có Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM Mai Bá Hùng, Giám đốc Trung tâm Thể thao Thống Nhất Trần Đình Huấn… cùng đông đảo các lứa VĐV của cái nôi Futsal Thái Sơn Nam.
 
Những cái bắt tay thật chặt, những bó hoa tươi thắm… như những lời cảm ơn cho những cống hiến mà tập thể CLB đã vắt sức trong những ngày qua ở Indonesia. Và thành quả mà CLB Thái Sơn Nam vừa đạt được đã được tưởng thưởng xứng đáng bằng phần thưởng 500 triệu đồng mà UBND TP.HCM trao tặng, bên cạnh đó, VFF cũng thưởng con số tương tự.
 
Hình ảnh: CLB Futsal Thái Sơn Nam: Ngày về chiến thắng số 1
 
Nói về thành tích vừa qua, HLV Miguel Rodrigo bộc bạch: “Các đối thủ mà chúng tôi gặp lần này đều to khỏe và chơi rất nhanh. Đến trận chung kết cũng thế, nhưng các cầu thủ đã chơi bằng cả tinh thần và trái tim của mình.
 
Tôi cũng phải thừa nhận rằng CLB Iran mà chúng tôi gặp ở chung kết chơi trên chân chúng tôi, nhưng chúng tôi cũng đã có một trận đấu rất tốt về mặt chiến thuật. Vài phút cuối chúng tôi có vài cơ hội rất rõ ràng nhưng thủ môn và hậu vệ đội bạn lại quá xuất sắc. Lần đầu tiên CLB Thái Sơn Nam giành được chiếc HCB tầm châu lục là điều hết sức tuyệt vời khi chúng tôi đã làm nên lịch sử cho Futsal Việt Nam. Nhưng cũng nói thật là tôi cũng có một chút bất ngờ với thành tích này”.
 
Còn ông bầu Trần Anh Tú cho biết: “Khi đã đạt được chiếc HCB ở sân chơi này thì đương nhiên chúng tôi có khát vọng phấn đấu giành chiếc HCV. Ở cấp đội tuyển quốc gia, chúng tôi cũng đặt mục tiêu là lọt vào VCK FIFA Futsal World Cup 2020”.
 
H.Q
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan