rss
Thứ ba, 18/06/2019 | 01:44 GMT+7

Có hay không chuyện cầu thủ Thái Lan bẻ ghế thầy?

Sự kiện: Asian cup 2019
Cập nhật 14:57 ngày 07/01/2019

(Bình Luận) - Không ít người đã dặt giả thuyết về việc các cầu thủ Thái Lan đã cố tình bẻ ghế HLV Milovan Rajevac.

Ngay trong đêm ngày 7/1, sau thất bại muối mặt của ĐT Thái Lan trước Ấn Độ, HLV trưởng Milovan Rajevac đã nhận quyết địng sa thải từ chủ tịch LĐBĐ Thái Lan ông Somyot Pompamoung. Người tạm thế chỗ ông Rajevac chính là trợ lý Sirisak Yodyathai, còn những thành viên là nằm trong bộ sậu chiến lược gia người Serbia lựa chọn cũng đều phải chia tay ĐT Thái Lan.
 
 
 
Hình ảnh: Có hay không chuyện cầu thủ Thái Lan bẻ ghế thầy? số 1

HLV Milovan Rajevac

Tuy nhiên, nếu nhìn vào màn trình diễn của Thái Lan ngày hôm qua, không khó để xác định nguyên nhân thất bại của đội bóng này đến từ chính họ hơn là đối thủ chơi hay. Trên hàng công, những ngôi sao như Dangda, Adisak, Supachai hay kể cả Chanathip đều thi đấu rất mờ nhạt. Trong đó, Dangda và Supachai là những người chơi khá tệ và làm ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống tấn công của ĐT Thái Lan.

Những đồng đội chơi phía sau lưng bộ tứ kể trên cũng chẳng thi đấu tốt hơn là bao. Hai tiền vệ trung tâm Sanrawat và Thitipan chơi tương đối cẩu thả và để lộ ra vô vàn khoảng trống cho các mũi công bên phía Ấn Độ thoải mái thể hiện khả năng của mình. Mọi chuyện còn tệ hơn ở hàng thủ khi các hậu vệ thi đấu thiếu tập trung, còn thủ thành Chatchai như thường lệ vẫn giỏi "chém gió" với truyền thông hơn là thể hiện khả năng bay lượn trong khung gỗ.
 
Tất nhiên, còn quá sớm để có thể khẳng định về việc các cầu thủ Thái Lan có "mưu" bẻ ghế thầy thật sự hay không, nhưng nếu nhìn vào lối chơi vô hồn trong thất bại tủi nhục trước Ấn Độ, rõ ràng họ đã đánh mất chính mình. 
 
Trên thực tế, lối chơi của HLV Mliovan Rajevac được đánh giá là không phù hợp với bóng đá Thái Lan. Thay vì phát huy đúng sở trường đá ngắn và đá tốc độ cao làm nên thương hiệu, ông Rajevac lại ưa thích sử dụng bóng dài và bóng bổng, vốn không phải thế mạnh của người Thái. Dễ hiểu vì sao rất nhiều CĐV Thái Lan đang lên tiếng chỉ trích FAT về quyết định sa thải Kiatisuk và họ muốn ông Somyot phải lập tức đưa huyền thoaij này trở lại.
 
TT
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan