rss
Thứ ba, 22/10/2019 | 05:33 GMT+7

Cơ hội nào để U23 Việt Nam giành ngôi đầu trước U23 Nhật Bản?

Sự kiện: Olympic Việt Nam
Cập nhật 06:36 ngày 17/08/2018

(Bóng đá Nam) - Với những diễn biến tại bảng D, không loại trừ khả năng U23 Việt Nam và U23 Nhật Bản sẽ phải đá luân lưu ngay từ vòng bảng.

Cục diện bảng D dù đã tương đối rõ ràng với 2 tấm vé đầu tiên vào vòng 1/8 dành cho Nhật Bản và Việt Nam. Tuy nhiên, chính việc đội bóng xếp thứ 2 lại phải đụng độ với đội đầu bảng E (nhiều khả năng là U23 Hàn Quốc) lại khiến cuộc đọ sức giữa U23 Việt Nam và U23 Nhật Bản ở lượt đấu cuối cùng bỗng trở nên hấp dẫn.
 
 
Hình ảnh: Cơ hội nào để U23 Việt Nam giành ngôi đầu trước U23 Nhật Bản? số 1

U23 Việt Nam sẽ phải sút luân lưu trước U23 Nhật Bản?

Sau 2 lượt đấu đầu tiên, U23 Việt Nam và U23 Nhật Bản đều có 6 điểm, hiệu số bàn thắng bại là +5, tổng số bàn thắng là 5, chưa đối đầu với nhau. Tức là, tất cả các chỉ số đầu tiên dùng để xếp hạng 2 đội có cùng điểm số ở một bảng đấu đều như nhau. Theo điều lệ môn bóng đá nam ASIAD 18, nếu U23 Việt Nam hoà U23 Nhật Bản thì sẽ phân định ngôi đầu bảng bằng loạt sút luân lưu. Bởi nếu hoà, các chỉ số trên vẫn tiếp tục cân bằng và loạt sút luân lưu được sử dụng ngay từ vòng bảng, một điều rất hiếm thấy trên thế giới.
 
Còn nếu trong trường hợp xét giữa 2 đội bằng nhau ở tất cả các chỉ số, nhưng lại không thi đấu với nhau ở lượt đấu cuối cùng, chỉ số Fair-play mới được tính đến. Đây cũng là chỉ số phụ giúp ĐTQG Nhật Bản vượt qua ĐT Nigeria ở vòng bảng World Cup 2018.
 
Tuy nhiên, có một cách đơn giản nhất để chúng ta vượt qua Nhật Bản và giành ngôi đầu đó chính là có được chiến thắng trước đội bóng được đánh giá cao nhất bảng. Đương nhiên, đây là thử thách không hề dễ dàng cho thầy trò HLV Park Hang-seo. 
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan