rss
Thứ sáu, 19/04/2019 | 03:59 GMT+7

Có phải tại con đâu - Cẩm nang hữu ích cho các bậc phụ huynh

Cập nhật 16:36 ngày 10/07/2018

(Sách) - Cuốn sách phân tích những đặc điểm hành vi cũng như tâm lý của trẻ từ 6 đến 11 tuổi dưới góc độ khoa học đồng thời đề xuất các giải pháp phù hợp, giúp các bậc cha mẹ thoát khỏi khủng hoảng trong quá trình nuôi dạy con độ tuổi này.

Có phải tại con đâu! của tác giả Isabelle Filliozat, do Anouk Dubois minh họa. Cuốn sách phân tích những đặc điểm hành vi cũng như tâm lý của trẻ từ 6 đến 11 tuổi dưới góc độ khoa học đồng thời đề xuất các giải pháp phù hợp, giúp các bậc cha mẹ thoát khỏi khủng hoảng trong quá trình nuôi dạy con độ tuổi này.
 
Khi trẻ lên 6, các bậc cha mẹ tưởng như sẽ được dễ thở hơn bởi không còn phải đối mặt với những trận ăn vạ, những cơn gào khóc của con mình, nhưng thay vào đó việc trẻ chạy nhảy khắp nơi, quên đồ đạc, không tập trung nổi, mất lòng tin, nổi khùng lên trước một việc nhỏ nhặt, hung hăng khi ở trường, khó chịu nơi bàn ăn, tè dầm… lại trở thành những thử thách mới trong một chặng đường mới! Để giải quyết chuyện đó, nhiều bậc phụ huynh lại la hét, quát mắng và có những hình phạt dành cho trẻ, nhưng liệu đó có phải là giải pháp hay chỉ càng đổ thêm dầu vào lửa?
 
Hình ảnh: Có phải tại con đâu - Cẩm nang hữu ích cho các bậc phụ huynh số 1

Ở độ tuổi này, trẻ đang từng bước làm quen với sự tự chủ, nhưng tất cả mới chỉ bắt đầu. Vậy nên ranh giới giữa kiểm soát quá nhiều và thiếu sự kiểm soát từ phía cha mẹ là thực sự mong manh. Hoàn toàn không có thông tin hay bàng quan về nhịp độ phát triển của não trẻ là một trong những nguyên nhân gây ra xung đột và khủng hoảng trong gia đình. Với góc nhìn của thần kinh học và tâm lý học, Có phải tại con đâu! sẽ giúp các bậc cha mẹ giải mã những hành động “phản kháng” của trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 11. Bên cạnh đó, tác giả còn đề xuất những giải pháp tinh tế cho từng tình huống cụ thể, giúp cho việc sống chung với trẻ từ 6 đến 11 tuổi thực sự là một trải nghiệm đáng giá, khiến cha mẹ và con hạnh phúc hơn mỗi ngày.
 
 
 
TH
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan