rss
Thứ sáu, 19/10/2018 | 13:39 GMT+7

Có thể bạn chưa biết: Măng cụt là 'siêu thực phẩm' chống lão hóa

Cập nhật 10:00 ngày 21/07/2018

(Dinh dưỡng) - Quả măng cụt chứa nhiều chất xơ, protein, canxi, sắt, magiê... cùng các vitamin A, C, E, D, B12, B6, niacin, riboflavin, thiamin... đặc biệt nhất là hợp chất xanthones vô cùng có lợi trong việc ngăn ngừa hiệu quả nhiều bệnh tấn công cơ thể.

Ngăn ngừa ung thư

Trong quả măng cụt có chứa một thành phần gọi là Xanthones, một chất được các nhà nghiên cứu xem như giải pháp tương tự như thuốc điều trị ung thư. Theo nhiều kết quả nghiên cứu được từ Viện Công nghệ Sinh học Quốc tế Gifu năm 2008 hoặc công trình nghiên cứu trên Tạp chí Quốc tế về Ung thư năm 2016 đều công nhận rằng, măng cụt có khả năng phòng chống và hỗ trợ chữa trị các loại ung thư như ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư da.
 
Chống lão hóa

Thành phần Xanthones và catechin cùng 3 loại vitamin A, C, E có trong măng cụt đều là những thành phần cực tốt cho làn da và chống lão hóa vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, các hợp chất chống oxy hóa đa dạng trong măng cụt cũng có khả năng hạn chế các tế bào bị gây hại đồng thời phục hồi lại các tế bào da bị tổn thương nên giảm thiểu tình trạng lão hóa da và mang lại cho bạn làn da trẻ trung đầy sức sống.
 
Hình ảnh: Có thể bạn chưa biết: Măng cụt là 'siêu thực phẩm' chống lão hóa số 1
 
Hỗ trợ giảm cân

Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì măng cụt là thực phẩm tuyệt vời dành cho bạn. Loại trái cây này chứa ít calo lại không chứa chất béo và cholesterol nên không ảnh hưởng gì đến cân nặng. Ngược lại, măng cụt giàu chất xơ nên là loại quả có ích nếu bạn đang có ý định giảm cân.
 
Đặc biệt, thành phần xanthones trong măng cụt có khả năng kích thích quá trình trao đổi chất, chuyển hóa thức ăn thành năng lượng hoạt động hiệu quả nên giúp bạn giảm cân thành công hơn.
 
Ngăn ngừa bệnh tim
 
Bệnh tim và xơ cứng động mạch xảy ra do các mạch máu quanh tim mất độ đàn hồi của nó. Và quả măng cụt có thể khôi phục lại độ đàn hồi của mạch máu thông qua các chất chống oxy hóa antimikorbial có nhiều trong thanh phần thịt quả.
 
Cải thiện tinh thần

Trong măng cụt có chứa thành phần tryptopan, một loại axit amin khi vào cơ thể sẽ tạo ra serotonin. Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh có liên hệ mật thiết với tinh thần phấn chấn, vui tươi và ngủ ngon. Vì vậy, ăn măng cụt những lúc tâm trạng đang buồn chán là cách hiệu quả để lấy lại sự yêu đời bạn nhé.
 
 Tổng hợp
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức thể thao cập nhật 24h tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan