rss
Thứ ba, 19/02/2019 | 15:37 GMT+7

Cờ vua Việt Nam đoạt 2 HCB và 1 HCĐ tại giải đồng đội châu Á

Cập nhật 14:39 ngày 05/08/2018

(Cờ vua) - Đội tuyển cờ vua Việt Nam đã thi đấu khá thành công tại Giải cờ vua đồng đội châu Á 2018 (kết thúc vào ngày 4/8 tại Iran) khi đoạt 2 HCB và 1 HCĐ.

Tại giải, ngoài sự vắng mặt của Lê Quang Liêm thì gần như đội tuyển cờ vua Việt Nam có được lực lượng mạnh nhất với những: Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi, Đào Thiên Hải, Nguyễn Đức Hòa, Trần Tuấn Minh (nam), Nguyễn Thị Mai Hưng, Hoàng Thị Bảo Trâm, Lương Phương Hạnh, Nguyễn Thị Thanh An, Phạm Lê Thảo Nguyên (nữ).

Hình ảnh: Cờ vua Việt Nam đoạt 2 HCB và 1 HCĐ tại giải đồng đội châu Á số 1

Các kỳ thủ nữ Việt Nam đã có một giải đấu thành công

Ở nội dung cờ tiêu chuẩn, trong khi đội nam thi đấu không thành công khi chỉ được 6 điểm, xếp 10/14 đội tham dự thì đội nữ xuất sắc đoạt HCB. Cụ thể, Thảo Nguyên và đồng đội giành được 5 trận thắng, 1 trận hòa vá 1 trận thua (trước Trung Quốc, đội vô địch sau đó). Đến nội dung cờ nhanh, các kỳ thủ nam tiếp tục thi đấu không thành công khi chỉ xếp hạng 8/12 đội tham dự với 6 điểm sau 3 trận thắng và 4 trận thua. Trong lúc đội nữ cũng chỉ giành hạng 5 với 7 điểm sau 2 trận thắng, 3 trận hòa và 2 trận thua.

Dù vậy, đến nội dung thi đấu cuối - cờ chớp, cả hai đội tuyển nam nữ Việt Nam đều thi đấu thành công và có huy chương. Ở bảng nam, Trường Sơn và đồng đội đoạt HCĐ với 10 điểm sau 5 trận thắng và 2 trận thua (trước Trung Quốc và Ấn Độ). Trong lúc đội nữ có được 6 trận thắng (trong đó có trước Trung Quốc) và chỉ chịu thua trước đội vô địch Ấn Độ, được 12 điểm đoạt HCB.

Lê Hoàng

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan