rss
Thứ tư, 26/06/2019 | 01:40 GMT+7

Công Phượng cần đối tác xịn trên hàng công Incheon United

Cập nhật 18:34 ngày 09/04/2019

(Bóng đá Nam) - Thay vì chờ đợi cơ hội khi các đối thủ trên hàng công không thể ra sân, Công Phượng hãy cố gắng hoà nhập và tạo nên điểm mạnh riêng ở Incheon United.

Đến thời điểm này, có thể khẳng định rằng Incheon United và bản thân HLV Jorn Andersen đã tạo điều kiện tốt nhất có thể để Công Phượng có thể làm quen với một môi trường khắc nghiệt như K.League. Đương nhiên, Công Phượng có được đặc ân ấy không chỉ vì mục đích thương mại mà rõ ràng anh cũng đã phần nào đáp ứng được yêu cầu chuyên môn nhờ lối chơi sáng tạo và giàu tính đột biến.
 
 
Hình ảnh: Công Phượng cần đối tác xịn trên hàng công Incheon United số 1

Muốn toả sáng, Công Phượng cần những đồng đội chất lượng

Ngược lại, không thể phủ nhận việc Công Phượng có thêm nhiều cơ hội đá chính hơn là nhờ những đồng đội chất lượng cao nưh Mugosa hay đội trưởng Nam Jun Jae không thể ra sân vì chấn thương. Đương nhiên, so với các cầu thủ nội của Incheon, Công Phượng khá vượt trội về kĩ thuật cũng như tư duy chơi bóng.
 
Nhưng, đây cũng chính là rào cản không nhỏ để Công Phượng có thể tìm kiếm sư hiệu quả đích thực trong các trận đấu của Incheon United. Trên thực tế, trong những trận đấu không có Nam Jun Jae và Mugosa, một mình Công Phượng là không đủ để tạo ra sức ép đủ lớn lên hàng phòng ngự đối phương. Jiloan Hamad chơi lùi sâu làm nhiệm vụ tổ chức lối chơi, còn các vệ tinh xung quanh không tỏ rõ khả năng phối hợp tốt với Công Phượng.
 
Công Phượng sẽ có thêm cơ hội ra sân và thích nghi nhanh hơn với K.League, nhưng để toả sáng anh cần cả bệ đỡ từ một tiền đạo chất lượng cao như Mugosa, một thủ lĩnh tuyến giữa như Nam Jun Jae, một Jiloan Hamad cần nhanh chóng tìm lại phong độ đích thực. Khi đó, một đường kiến tạo hay hơn nữa là một bàn thắng sẽ không còn xa ngôi sao sinh năm 1995.
 
TS
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan