rss
Thứ ba, 15/10/2019 | 01:49 GMT+7

Công Phượng đi Hàn Quốc: Chuyên môn hay quảng cáo?

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 09:19 ngày 09/02/2019

(Bình Luận) - Người ta phải đặt câu hỏi như vậy bởi lẽ, Công Phượng từng có chuyến đi nặng về thương mại tại Nhật Bản và sau đó là thất bại thảm hại. Trong lần xuất ngoại này, người ta kỳ vọng Phượng có thể tỏa sáng chứ không chỉ là một kênh quảng cáo cho CLB hoặc K.League trong việc xâm nhập thị trường Việt Nam.

Không bất ngờ khi Phượng lại chọn Hàn Quốc là điểm đến. Tại Việt Nam, HAGL lúc này không có nhiều tham vọng hoặc không đủ khả năng để nuôi tham vọng. Kinh tế khó khăn khiến đội bóng này không thể tăng cường những cầu thủ giỏi để lật đổ Hà Nội FC. Ở một giải đấu mà biết chắc không thể vô địch, không có cú hích về tài chính thì một cầu thủ vẫn còn ở diện đào tạo trẻ vốn không có tiền lót tay thì việc ra đi là dễ hiểu. Anh sẽ có cho mình một ngã rẽ mới nhiều trải nghiệm hơn. Quan trọng hơn, Công Phượng sẽ giải được bài toán về tài chính.

Nhưng, NHM cả nước không chỉ muốn Công Phượng ra đi vì tài chính. Vẫn biết, không chỉ Công Phượng mà đội bóng có anh cũng có nhiều tham vọng cho mình. Có Công Phượng, một nhân vật hot của Việt Nam họ sẽ tiếp cận được thị trường rộng lớn với dân số đông, độ tuổi trung bình trẻ. Đó là mối lợi vô cùng lớn với một CLB vốn rất giỏi về kinh doanh.
 
Hình ảnh: Công Phượng đi Hàn Quốc: Chuyên môn hay quảng cáo? số 1

Công Phượng gia nhập Incheon FC


Chưa hết, người ta còn nhớ đến tâm sự của người đại diện của Xuân Trường. Thông qua việc đưa Xuân Trường sang Hàn Quốc, nhân vật này muốn làm một thương vụ lớn hơn là bán bản quyền truyền hình K.League cho thị trường Việt Nam. Với thương vụ của Công Phượng, kế hoạch lớn lại được kích hoạt.

Với Công Phượng, ra nước ngoài chỉ để kiếm tiền hoặc là công cụ để kiếm tiền thì đó là thất bại. Phượng không muốn lặp lại con đường cũ khi mài đũng quần trên bang ghế dự bị. Lần này, với những kinh nghiệm xương máu, anh sẽ phải thi đấu nhiều hơn, bởi đó là điều kiện đảm bảo cho Công Phượng không đánh mất chính mình. Bên cạnh đó, Công Phượng có quyết tâm, kinh nghiệm nhiều hơn từ những thất bại trong quá khứ. Đó là chưa kể đến việc, cầu thủ này hoàn toàn có thể đưa nhiều điều khoản về số trận được thi đấu trong hợp đồng kí với Incheon FC.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan