rss
Thứ bảy, 23/03/2019 | 09:22 GMT+7

Công tác chuẩn bị đã hoàn tất cho Hội diễn Võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 33

Cập nhật 15:20 ngày 22/03/2018

(Võ cổ truyền) - Tối ngày 3/8, Hội diễn Võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 33 – Cup Thăng Long lần II sẽ chính thức khai mạc tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức –Hà Nội, Hội diễn năm nay được diễn ra trong không khí Chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Tạo đợt thi đua cao điểm tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào “khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Võ cổ truyền Việt Nam là một di sản văn hoá, truyền thống, gắn liền với lịch sử dân tộc Việt Nam được hình thành, xây dựng và chắt lọc qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước. Trong nhiều năm qua, Sở VH-TT Hà Nội và Hội Võ thuật Hà Nội đã có nhiều nỗ lực trong việc gìn giữ, xây dựng, phát triển và mở rộng phong trào tập luyện Võ thuật cổ truyền Việt Nam vào mọi tầng lớp nhân dân, liên tục tổ chức các Giải thi đấu, các sự kiện võ thuật cổ truyền. Đặc biệt, Hội diễn Võ cổ truyền Hà Nội mở rộng là một sự kiện lớn của làng võ thuật miền bắc, được tổ chức thường niên nhằm phát triển phong trào tập luyện võ thuật cổ truyền trong quần chúng nhân dân Thủ đô mọi đối tượng, nhất là thanh thiếu nhi, phát huy tinh thần thượng võ dân tộc – Sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc; Bảo tồn  “Văn hóa võ thuật cổ truyền dân tộc” và giao lưu học hỏi các môn phái võ cổ truyền của các địa phương khác.

Hội diễn năm nay có sự tham dự của 89 đoàn đến từ 24 tỉnh, số lượng các tiết mục biểu diễn là gần 1000 tiết mục , hứa hẹn sự đua tài sôi nổi hào hứng, thượng võ của 5.000 võ sư, võ sinh tham gia Hội diễn. Số lượng các đơn vị tham gia lần này tang nhiều so với các lần trước, trong đó có những môn phái, võ phái có truyền thống tại các kỳ Hội diễn như: Bình Định Gia, Nam Hồng Sơn, Lâm Sơn Động, Hoa quyền, Huyền Công Đạo, Vĩnh Xuân…. Điểm đặc biệt của kỳ hội diễn năm nay có sự góp mặt của 4 đoàn võ thuật từ Nga, Ukraina, Lào về tham dự, tạo nên nhiều nét mới mẻ và hấp dẫn so với mọi năm.

Với tổng số 50 bộ huy chương, được chia thành các nội dung biểu diễn: quyền cá nhân tự chọn, binh khí cá nhân tự chọn, quyền quy định quốc gia, Võ Vĩnh Xuân, song đối luyện tự do, biểu diễn quyền học sinh, biểu diễn Võ cổ truyền dưỡng sinh, nội – ngoại công, biểu diễn Lân – Rồng …, qua đó tạo điều kiện cho các Môn phái , võ phái, võ đường Võ cổ truyền được thi thố những sở học võ công đặc sắc phong phú mà môn võ của cha ông để lại. Hội diễn võ thuật cổ truyền đã trở thành điểm hẹn gặp gỡ, thi tài và giao lưu không chỉ của Hà Nội mà còn của nhiều tỉnh thành trên khu vực miền Bắc và miền Trung và cả quốc tế.

Các thành viên của Hội Võ thuật Hà Nội kiểm tra những công tác chuẩn bị cuối cùng
Các thành viên của Hội Võ thuật Hà Nội kiểm tra những công tác chuẩn bị cuối cùng

Đến thời điểm này, các công tác chuẩn bị cuối cùng đã được các thành viên của Hội võ thuật Hà Nội đang cùng chung tay, gấp rút hoàn thành, từ công tác chuẩn bị cơ sở vật chất đến công tác nội dung chuyên môn để tối mai, 18g ngày 3/8/2016, Hội diễn Võ cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 33 – Cup Thăng Long lần II chính thức khai mạc.

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN