rss
Thứ hai, 09/12/2019 | 21:09 GMT+7

Cựu HLV trưởng Nhật chính thức dẫn dắt ĐT và U23 Thái Lan

Cập nhật 14:08 ngày 17/07/2019

(Bóng đá Việt Nam) - Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) đã chính thức thông báo, ông Akira Nishino sẽ dẫn dắt ĐT Thái Lan và U23 Thái Lan trang tài ở các giải đấu sắp tới.

Đầu giờ chiều ngày 17/7, FAT đã thông báo trên trang chủ của mình về việc chính thức bổ nhiệm HLV Akira Nishino vào vị trí HLV trưởng ĐTQT và U23 Thái Lan. “Hiệp hội bóng đá Thái Lan trân trọng chính thức thông báo, ông Akira Nishino sẽ dẫn dắt ĐT Thái Lan và U23 Thái Lan. Cựu HLV trưởng Nhât Bản sẽ cùng Voi chiến tham dự vòng loại World Cup 2022, vòng loại thứ 2 Asian Cup, SEA Games và VCK U23 châu Á 2020”, trích đoạn thông báo của FAT. 
 
Hình ảnh: Cựu HLV trưởng Nhật chính thức dẫn dắt ĐT và U23 Thái Lan số 1
 
Theo đánh giá của FAT, việc ông Nishino trở thành HLV trưởng các ĐTQG Thái Lan đánh đánh dấu một cột mốc lịch sử đối với bóng đá xứ Chùa vàng khi đây là lần đầu tiên, một HLV người châu Á dẫn dắt đội tuyển của nước này. Cũng theo thông báo của FAT, buổi lễ ký kết hợp đồng và họp báo sẽ tổ chức tại Nhật vào ngày 19/7 tới.

Như vậy, dư luận Thái Lan đã có thể thở phào nhẹ nhõm sau thông báo chính thức này. Bởi trước đó có nhiều thông tin trái chiều về tương lai của ông Nishino đối với ĐT Thái Lan. Thậm chí, báo Nhật còn đăng 1 bài phỏng vấn được cho là trả lời của vị HLV này rằng, ông Nishino khẳng định, chưa đồng ý dẫn dắt ĐT Thái Lan dù FAT từng chắc nịch, hai bên đã “se duyên” cùng nhau.

Thời gian của bản hợp đồng không được tiết lộ. Mức lương cũng là một bí mật khác mà không một kênh chính thống nào đưa ra. Nhưng theo tìm hiểu bằng các nguồn khác nhau của báo chí Thái Lan, lương tháng của ông Nishino khi dẫn dắt các ĐT Thái Lan là trên 80 ngàn USD/tháng. Đây là mức lương cao nhất trong lịch sử của bóng đá Thái Lan cho một HLV ĐTQG.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan