rss
Thứ tư, 19/06/2019 | 11:57 GMT+7

Cựu thủ môn ĐT Việt Nam dành lời khuyên cho Văn Lâm

Sự kiện: Asian cup 2019
Cập nhật 15:24 ngày 09/01/2019

(Bóng đá Nam) - Cựu thủ thành của ĐT Việt Nam Nguyễn Thế Anh đã dành lời khuyên cho Văn Lâm sau tình huống để thủng lưới ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iraq.

Bàn thua từ pha đá phạt thần sâu của Ali Adnan ở phút thứ 90 đang khiến cho Văn Lâm trở thành tâm điểm của dư luận theo một cách bất đắc dĩ. Rất nhiều nhà chuyên môn lên tiếng, CĐV người thì bênh vực, nhưng cũng không thiếu chỉ trích. Thậm chí khá nhiều đàn anh và cũng là đồng nghiệp trong khung gỗ của Văn Lâm đã động viên cũng như tư vấn thêm kinh nghiệm để thủ thành mang 2 dòng máu Nga - Việt có thêm kinh nghiệm.
 
 
 
Hình ảnh: Cựu thủ môn ĐT Việt Nam dành lời khuyên cho Văn Lâm số 1

Thế Anh đã có những chia sẻ đặc biệt trên trang cá nhân của mình

Trên trang cá nhân của mình, cựu thủ môn ĐT Việt Nam Nguyễn Thế Anh đã có những nhận xét về tình huống để thua gây tranh cãi: "Khi phải đối mặt với các tính huống phạt ngoài vòng 16m50, các thủ môn đều đưa ra lựa chọn 3-7, 4-6 thậm chí là 4,5-5,5 tuỳ theo vị trí cự ly của điểm đặt bóng với cầu môn. Thông thường luôn có hàng rào che chắn bảo vệ cầu môn điều đó lại làm hạn chế tầm quan sát của thủ môn."
 
"Cho nên để cản phá tình huống cố định ngoài chọn vị trí đứng tốt, thủ môn phải quan sát thấy được thời điểm khi đối phương tiếp xúc với bóng để phán đoán quỹ đạo bay của trái bóng rất quan trọng, với trường hợp Văn Lâm hôm qua tôi nghĩ anh nên đứng 4-6 (đối phương sẽ khó khăn hơn trong việc chọn góc đá) sẽ tốt hơn 3-7 đã chọn, còn với quỹ đạo bóng bay như thế sẽ khó cản phá cho bất kỳ thủ môn nào chứ không riêng gì Văn Lâm."
 
Tuy vậy, thủ thành dày dạn kinh nghiệm này cũng động viên và chia sẻ thêm kinh nghiệm với người đàn em: "Tôi xem Văn Lâm thi đấu từ AFF Cup và trận hôm qua thì xin ý kiến nhỏ với Văn Lâm rằng nếu có lợi thế về thể hình nên mạnh dạn hoạt động trong vòng 16m50 nhiều hơn nữa. Nhất là các tình huống đối phương tạt từ 2 biên, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho hàng phòng ngự của Việt Nam khi phải chống đỡ với đối phương vượt trội hơn hẳn về thể hình."
 
TT
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan