rss
Thứ bảy, 20/04/2019 | 06:04 GMT+7

Cựu tuyển thủ nữ Việt Nam viết tâm thư sau vụ ẩu đả

Cập nhật 07:00 ngày 15/10/2018

(Bóng đá nữ) - Một cựu tuyển thủ nữ cho biết cô rất buồn vì những lời lẽ nặng nề của cộng đồng mạng dành cho bóng đá nữ trong những ngày vừa qua. Sự cố này xảy ra là ngoài ý muốn nhưng đã khiến nhiều người đau lòng.

Sau vụ ẩu đả giữa hai đội TP.HCM I và Than khoáng sản Việt Nam ở trận bán kết giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2018, một cựu tuyển thủ nữ quốc gia đã gửi tâm thư đến phóng viên báo Thể thao TP.HCM.

Theo đó, cầu thủ giấu tên này cho biết cô rất buồn khi mọi việc đã đi quá xa. Dù đội bóng của cô không liên quan đến cuộc chiến này nhưng cô mong ban kỷ luật của VFF sẽ có những án phạt thật nghiêm, đúng người đúng tội để làm bài học răn đe cho các cầu thủ khác. Cô cũng cho rằng, việc HLV phó Kim Hồng cũng tham gia đánh nhau là không thể chấp nhận được.

Hình ảnh: Cựu tuyển thủ nữ Việt Nam viết tâm thư sau vụ ẩu đả số 1

Cuộc ẩu đả kinh hoàng đã gây nên cơn sốt trong cộng đồng bóng đá

Cụ thể, cầu thủ nữ này đã viết: "Bóng đá nữ từ xưa đến nay đã không ai quan tâm và để ý, dù bóng đá nữ đã nhiều lần mang vinh quang về cho đất nước. Bản thân em cũng thấy tự hào và vinh dự rất nhiều khi khoác lên mình màu áo đội tuyển Việt Nam. Tuy vậy, cũng chỉ được một số ít người hâm mộ quan tâm và biết đến điều đó.

Sau khi xảy ra cuộc ẩu đả giữa hai đội TP.HCM I và TKS VN, thật bất ngờ là cả nước đều biết Việt Nam có bóng đá nữ. Ai cũng biết chuyện cầu thủ bóng đá nữ đã đánh nhau ngay trên sân thi đấu. Và cũng từ đó mà bóng đá nữ Việt Nam nhận được những lời chỉ trích thậm tệ, nặng nề, thậm chỉ là những câu chửi bới thiếu văn hoá.

Hình ảnh: Cựu tuyển thủ nữ Việt Nam viết tâm thư sau vụ ẩu đả số 2

Chỉ do một phút nóng giận mà mọi việc đã trở nên nông nổi

Bản thân em cũng là cầu thủ, khi nghe những lời đó thật sự rất rất buồn. Tuy bản thân mình không phải là người trong cuộc tham gia vụ ẩu đả đó nhưng khi nghe những lời xúc phạm như vậy em cảm thấy rất bức xúc. Những ngày qua, đọc các bình luận của mọi người trên mạng mà bọn em điên máu lắm. Đội bóng nào làm sai hay ai sai phạm thì đã có Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam, Ban Tổ Chức, Ban Kỉ Luật đứng ra tìm hiểu và xử phạt những ai tham gia cuộc ẩu đả. Chắc chắn là họ sẽ phải xử thật nghiêm minh, công bằng và hợp lý.

Vậy nên em mong các cổ động viên, người hâm mộ, những người đã biết đến bóng đá nữ hay những người chỉ mới biết bóng đá nữ đừng dùng những từ ngữ khó nghe để nói về bọn em nữa. Chúng em thật sự rất tiếc vì những hình ảnh đẹp đẽ của chị em đã bị làm cho xấu xí đi trong mắt mọi người. Nhưng một lần nữa, xin đừng buông những lời cay đắng hay những bình luận ác ý, chửi bới về phía các cầu thủ nữ nữa. Sự việc như thế thật sự không ai muốn xảy ra cả. Đôi khi những lời nói còn sắc hơn cả lưỡi lam, có thể giết chết 1 người nào đó bất kì lúc nào."

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan