rss
Thứ bảy, 21/09/2019 | 22:27 GMT+7

Đá cầu Việt Nam giành HCV lịch sử sau 6 năm chờ đợi

Cập nhật 15:17 ngày 23/08/2019

(Thể thao) - Đây là chiếc huy chương vàng thứ 3 của Đội tuyển Đá cầu Việt Nam và là chiếc huy chương vàng đầu tiên của đơn vị Thành phố Hồ Chí Minh trên đất Pháp.

Sau khi giành liên tiếp 2 huy chương vàng nội dung đơn nam và đơn nữ ở ngày khai mạc Giải vô địch Đá cầu thế giới lần thứ X được tổ chức tại Pháp. Đội tuyển đá cầu Việt Nam tiếp tục xuất sắc giành thêm 1 huy chương vàng nữa nội dung đôi nam nữ. Đáng chú ý đây là chiếc huy chương vàng lịch sử sau 6 năm dài chờ đợi mà đội tuyển Việt Nam để rơi vào tay đội tuyển Đá cầu Trung Quốc.

Hình ảnh: Đá cầu Việt Nam giành HCV lịch sử sau 6 năm chờ đợi số 1
 

Trong chiếc huy chương vàng lịch sử này có sự đóng góp to lớn của VĐV Trịnh Thị Nga, hiện là VĐV đội tuyển đá cầu Thành phố Hồ Chí Minh.

Mặc dù gặp khó khăn ở trận vòng bảng khi hai VĐV Trần Ngọc Hải - Trịnh Thị Nga của Việt Nam bất ngờ để thua cặp VĐV của Hồng Kông, qua đó xếp nhì bảng đấu và đứng trước nguy cơ lỡ hẹn với tấm HCV, khi mà đối thủ tiếp theo của đội ở trận bán kết là Trung Quốc, đội xếp nhất ở bảng đấu bên kia và hiện vẫn là các nhà đương kim vô địch thế giới.

Tuy nhiên trong một buổi chiều lạnh giá. Với đấu pháp hợp lý và tinh thần thi đấu gắn kết đã giúp cặp VĐV của Việt Nam chơi một trận cầu xuất sắc khi bất ngờ giành chiến thắng trước các nhà đương kim vô địch đến từ Trung Quốc với tỷ số 2-0, giành quyền vào chung kết và gặp lại chính đối thủ Hồng Kông.

Hình ảnh: Đá cầu Việt Nam giành HCV lịch sử sau 6 năm chờ đợi số 2

Và ở trận đấu cuối cùng này, khi tinh thần và khí thế dâng cao đã thêm một lần nữa giúp cặp VĐV Ngọc Hải-Trịnh Nga vượt qua áp lực tâm lý, khó khăn về thể lực cũng như chấn thương trong quá trình thi đấu. Cặp đôi VĐV này đã làm nên lịch sử khi xuất sắc mang về tấm huy chương vàng thứ 3 cho đoàn Đá cầu Việt Nam cũng như chiếc huy chương vàng quý giá cho đơn vị TPHCM.

Ông Nguyễn Đăng Khoa, trưởng bộ môn đá cầu TPHCM trao đổi với báo Thể Thao ngay sau lễ trao giải: “Đây là kết quả đáng ghi nhận cho đội tuyển đá cầu Việt Nam nói chung và cho bộ môn đá cầu TPHCM nói riêng. Tôi hi vọng với kết quả này, toàn đội sẽ nỗ lực thi đấu, tạo nhiều bất ngờ trong những ngày thi đấu tới”.

Trong ngày thi đấu hôm nay 23/8, Giải vô địch đá cầu thế giới sẽ tiếp tục diễn ra các nội dung đôi nam và đôi nữ. Ở nội dung đôi nam, 2 VĐV Lạc Chí Đức - Du Quế Lộc của đơn vị TPHCM sẽ đại diện cho quốc gia tranh tài. 

Báo Thể thao TPHCM sẽ tiếp tục cập nhật kết quả tới quý vị độc giả thông tin về giải đấu này. Kính mời quý vị đón xem.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan