rss
Thứ hai, 16/09/2019 | 07:08 GMT+7

Đã đến lúc HLV Hoàng Anh Tuấn bỏ tấm kim bài miễn tử mang tên World Cup

Cập nhật 06:56 ngày 18/08/2019

(Bóng đá Nam) - HLV Hoàng Anh Tuấn là người viết nên lịch cho bóng đá Việt Nam với tấm vé dự FIFA U20 World Cup, nhưng rồi cũng chính ông là người đầu tiên thất bại trước Campuchia ở cấp độ đội tuyển.

HLV Hoàng Anh Tuấn lúc này đang là một từ khoá vô cùng "hot" trên mạng xã hội. Ông Tuấn viết nên lịch sử cho bóng đá nước nhà nhờ tấm vé dự FIFA U20 World Cup 2017, nhưng rồi ông cũng viết thêm một chương khác, nhưng là chương lịch sử buồn đó là việc lần đầu tiên bóng đá Việt Nam để thua Campuchia ở một cấp độ đội tuyển quốc gia, sau khi B.Bình Dương vũng từng thua một đội bóng Campuchia ở cấp CLB.
 
 
Hình ảnh: Đã đến lúc HLV Hoàng Anh Tuấn bỏ tấm kim bài miễn tử mang tên World Cup số 1

U18 Việt Nam thua U18 Campuchia

Người cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ là kẻ gà mờ...giỏi chém gió, số đông khác quyết tâm bảo vệ chiến lược gia này, đơn giản là bởi tấm vé dự FIFA U20 World Cup đầu tiên và duy nhất của bóng đá Việt Nam là do ông và lứa cầu thủ tài năng trước đó mang về. Tất cả đều có cái lý riêng để bảo vệ quan điểm của mình, nhưng sự thật luôn nghiệt ngã: bóng đá không bao giờ có khái niệm bất biến với chiếc ghế HLV trưởng.
 
Ông Tuấn nói không sai chút nào, chúng ta không chỉ hướng đến giải đấu duy nhất là VCK U18 Đông Nam Á, đó còn là vòng loại U19 châu Á cuối năm nay. Lứa cầu thủ này chính cựu thuyền trưởng CLB Khánh Hoà cũng khẳng định không hề kém, có nhiều ưu điểm và thậm chí chẳng thua gì lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Vậy tại sao gặp Campuchia mà chúng ta cũng thua một cách cay đắng và kể từ phút 60 thì đã chẳng ai tin U18 Việt Nam có thể thắng?
 
Hình ảnh: Đã đến lúc HLV Hoàng Anh Tuấn bỏ tấm kim bài miễn tử mang tên World Cup số 2

HLV Hoàng Anh Tuấn thất bại cay đắng ở VCK U18 Đông Nam Á

Hãy nhìn nhận thẳng thắn, ban huấn luyện U18 Việt Nam đã bất lực trong trận đấu gặp U18 Campuchia. Các cầu thủ trẻ thi đấu với đôi chân đeo chì, di chuyển hỗn loạn, tiền đạo cắm Võ Nguyên Hoàng đơn độc đến mức thường xuyên phải lui xuống tận giữa sân để tìm kiếm bóng. Một U18 Việt Nam hoàn toàn không bài miếng, đó là điều rất không nên xảy ra khi đây đã là lứa tuổi cần phải hiểu rõ và có ý thức về chiến thuật.

Mặt khác, U18 Việt Nam buộc phải thắng Campuchia nhưng đội hình mà HLV Hoàng Anh Tuấn đưa ra lại không đủ sức mạnh tấn công cần thiết. Bản thân ông Tuấn cũng đã phải sửa sai khi Xuân Tạo và Mạnh Quỳnh được đưa vào sân.
 
Chúng ta không phủ nhận hết những gì HLV Hoàng Anh Tuấn làm được, nhưng bất biển không phải một định nghĩa trong bóng đá. Kể cả một Jose Mourinho thành công nhất trong lịch sử Chelsea vẫn phải chia tay đội bóng thành London trong cay đắng. Hãy xem đó là một cuộc chia tay bình thường, ông Tuấn cũng hãy mạnh dạn rũ bỏ hào quang World Cup và biết đâu một thử thách tại V.League sẽ là nơi kiểm chứng thực tài của HLV này.
 
TT
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan