rss
Thứ năm, 22/08/2019 | 05:15 GMT+7

Đã tìm ra người trả lại 900 nghìn tiền âm phủ cho khách nước ngoài

Sự kiện: Du lịch
Cập nhật 07:39 ngày 22/07/2018

(Du lịch) - Liên quan đến vụ hai du khách người nước ngoài trả tiền vàng mã khi du lịch tại Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm đã điều tra, xác minh, làm rõ và bắt được thủ phạm gây nên sự việc đang làm nóng dư luận mấy ngày qua.

Ngày 21/7, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đã tìm ra lái xe trả tiền âm phủ lừa du khách nước ngoài. Theo kết quả điều tra, hai du khách xuất hiện trong clip mang quốc tịch Tây Ban Nha chứ không phải quốc tịch Pháp. Ngoài ra, đối tượng trả lại tiền âm phủ cũng được xác định là 1 lái xe taxi tên là Trần Văn Phong (sinh năm 1989, trú tại xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) chứ không phải lái xe xích lô như thông tin đăng tải trên mạng trước đó.
 
Hình ảnh: Đã tìm ra người trả lại 900 nghìn tiền âm phủ cho khách nước ngoài số 1
 
Clip liên quan đến vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội
 
Theo co quan điều tra, khoảng 19h ngày 16/7, sau khi rời nhà hàng trên phố Lê Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), anh Miguel Angel Fernandez Lamelas (quốc tịch Tây Ban Nha) và bạn gái thuê taxi của Phong đi về khách sạn trên phường Ngọc Thuỵ (quận Long Biên). Đến khách sạn, người đàn ông ngoại quốc đưa cho Phong 500.000 đồng để trả cho quãng đường hết 37.000 đồng.
 
Không biết tiếng nước ngoài và nghĩ du khách không rõ tiền Việt nên Phong nảy lòng tham. Anh ta lấy ba tờ tiền âm phủ (hai tờ loại 200.000 đồng và một tờ loại 500.000 đồng) trả lại cho khách.
 
Sáng 17/7, anh Miguel cùng bạn thuê một taxi khác chở đến Hàng Thùng để mua vé đi du lịch Sa Pa. Tới nơi, du khách Tây Ban Nha này lấy tờ tiền được trả lại hôm trước đưa cho tài xế thì mới biết đó là tiền "âm phủ".
 
Sự việc sau đó được lái xe chia sẻ lên mạng xã hội. Anh Miguel cùng bạn gái không trình báo cảnh mà tiếp tục đi Sa Pa chơi và quay lại Hà Nội vào chiều 19/7.
 
Tại cơ quan Công an, lái xe Trần Văn Phong cũng khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Vụ việc xảy ra tại địa bàn quận Long Biên nên Công an quận Hoàn Kiếm đã bàn giao vụ việc cho Công an quận Long Biên xử lý theo thẩm quyền.
 
TH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan