rss
Chủ nhật, 21/07/2019 | 03:38 GMT+7

Đại hội VFF khóa 8: Mua mua bán bán

Cập nhật 11:18 ngày 06/11/2018

(Bình Luận) - Đại hội Ban chấp hành VFF khóa VIII chưa biết khi nào mới diễn ra nhưng công tác vận động hậu trường đã được một số ứng viên tiến hành rầm rộ từ cả năm nay. Trong số này, có cả ứng viên sử dụng phương pháp vận động theo kiểu phi đạo đức mà ngay cả người trong cuộc cũng phải lên án.

Cụ thể, trang tin điện tử webthethao dẫn lời ông Nguyễn Húp, Chủ tịch CLB Quảng Nam, cho biết: "Tôi xin chia sẻ thẳng thắn, không hề e ngại là thời gian qua đã có ứng viên tranh cử một trong 3 chức Phó Chủ tịch VFF theo kiểu đi "mua phiếu".
 
Mà đã đi mua phiếu, nghĩa là nếu vào được VFF sẽ tìm cách "lấy lại" những gì đã mất. Thật nguy hại. Tại Đại hội, tôi sẽ phát biểu điều này để Đại hội xem xét có nên bỏ phiếu cho những ứng viên như vậy không.
 
Hình ảnh: Đại hội VFF khóa 8: Mua mua bán bán số 1
 
 
Điều mong mỏi lớn nhất của tôi nếu anh Hải (Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Lê Khánh Hải - PV) trúng cử là phải xây dựng được một bộ máy quản lý, điều hành thực chất, hiệu quả. Ban chấp hành là những con người tinh nhuệ, có phẩm chất đạo đức tốt và thực sự yêu bóng đá, không coi VFF là nơi để "kiếm tiền" bằng những cách thiếu trong sáng".
 
Tiết lộ của ông Húp có thể gây ra bất ngờ với dư luận nhưng sẽ không phải là cú sốc với những người gắn bó thường xuyên với bóng đá Việt Nam, bởi thông tin về việc có ứng viên cho vị trí Phó Chủ tịch VFF sẵn sàng tranh cử theo kiểu “mua phiếu” đã râm ra từ nhiều tháng nay và ngày càng trở nên ráo riết hơn, khi thời điểm dự kiến tổ chức Đại hội BCH VFF đang tới gần.
 
Sự lo lắng của ông Húp rõ ràng là rất có cơ sở, bởi một ứng viên nếu đã sử dụng phương pháp thiếu đạo đức để tranh cử thì cũng chẳng thể hy vọng ứng viên này sẽ làm được những điều tốt đẹp nếu như thắng cử.
 
Người ta hay nói không nên dùng mục đích để biện minh cho hành động khi cần phải biện bạch cho những việc trái với lệ thường, nhưng trong trường hợp “mua phiếu” này thì ngay cả mục đích hay hành động cũng đều đáng lên án như nhau.
 
 
Khánh Nguyên
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan