rss
Thứ bảy, 19/10/2019 | 14:56 GMT+7

Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa tái đắc cử Chủ tịch Đại hội Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM lần II

Cập nhật 06:00 ngày 01/07/2018

(Võ cổ truyền) - Đại hội đại biểu Liên đoàn Võ cổ truyền TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ II (2018-2023) đã diễn ra vào sáng ngày 30/6, tại Hội trường TT huấn luyện & thi đấu TDTT thành phố Hồ Chí Minh. Qua quá trình thảo luận và biểu quyết, Đại hội đại biểu Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM đã chọn ra 27 Ủy viên Ban chấp hành, với 9 thành viên trong ban Thường vụ. Trong đó, Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa tái đắc cử Chủ tịch.

Tại đại hội, Liên đoàn đã tổng kết lại quá trình hoạt động trong nhiệm kỳ đầu tiên với nhiều nội dung quan trọng. Theo đó, sự ra đời của Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM (nhiệm kỳ 2014-2018) là mốc son lớn trong quá trình đưa nền võ học cổ truyền đậm đà bản sắc dân tộc của nước nhà đến với bạn bè khắp năm châu. Sau 5 năm trong nhiệm kỳ I, sự thành công của Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM không phải là thành tích về số lượng huy chương đạt được, mà là sự gắn kết, chung tay xây dựng phong trào Võ cổ truyền trên địa bàn thành phố, góp phần cho Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam ngày càng toả sáng.

Hình ảnh: Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa tái đắc cử Chủ tịch Đại hội Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM lần II số 1

Quang cảnh diễn ra Đại hội đại biểu Liên đoàn Võ cổ truyền TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ II.

Trong đó nổi bật nhất là qua 4 lần tổ chức Giải Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh vào các năm 2008, 2010, 2012, 2014 cũng như các giải: Thể thao học sinh, năng khiếu - trẻ, vô địch toàn thành. Đồng thời tham gia các giải quốc gia và đặc biệt là Giải vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần 1 năm 2016 do Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức.

Cũng trong nhiệm kỳ I, Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM tiếp tục tổ chức thành công Liên hoan Võ cổ truyền TP. Hồ Chí Minh mở rộng với chủ đề: “Võ Việt đất Phương Nam” quy tụ từ 75 đến 90 đoàn tham dự với số lượng VĐV giao động từ 1200 đến 3000 trong đó bao gồm các võ phái trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận. Đây được coi là cuộc hội tụ lớn của những người yêu mến võ cổ truyền, là dịp cho “trăm hoa đua nở”, tạo điều kiện cho các võ phải có cơ hội được thể hiện, được giới thiệu nét đẹp truyền thống trong từng môn phái.

Theo Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa – Chủ tịch kiêm trưởng Ban chuyên môn LĐ VCT TP.HCM nhiệm kỳ II, định hướng của Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM ở nhiệm kỳ 2018-2023 là tiếp tục thực hiện các kế hoạch cũng như kiện toàn lại bộ máy như nhiệm kỳ I. Quan trọng hơn, liên đoàn vẫn sẽ phát huy thế mạnh từ các giải đấu phong trào, đi sâu vào học đường nhằm giới thiệu được những nét độc đáo của các võ phái. Thêm vào đó là phương án xã hội hóa, vận động nhân dân cùng xây dựng việc có ích lợi chung cho môn võ. Đặc biệt nội dung quan trọng nhất ở nhiệm kỳ II cần hướng tới là đưa hình ảnh võ thuật Việt Nam vươn cao tầm thế giới.

Hình ảnh: Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa tái đắc cử Chủ tịch Đại hội Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM lần II số 2

Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa phát biểu trong buổi lễ 

Trong đại hội, ông Mai Bá Hùng (PGĐ Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM) đánh giá cao những thành quả mà Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, ông Hùng khẳng định Liên đoàn VCT là một trong những đơn vị đi đầu trong việc góp phần nâng cao thành tích thể thao của đội tuyển thành phố ở các giải đấu trong nước và quốc tế.

Hình ảnh: Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa tái đắc cử Chủ tịch Đại hội Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM lần II số 3

Ủy viên Ban chấp hành chụp hình lưu niệm với các đại biểu cấp cao.

Hình ảnh: Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa tái đắc cử Chủ tịch Đại hội Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM lần II số 4

Ông Mai Bá Hùng trao bằng khen cho các thành viên trong ban Thường vụ

Cũng tại đại hội, đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam và UBND TP.HCM đã trao bằng khen cho những tập thể và cá nhân có đóng góp vào sự phát triển chung của thể thao nước nhà.

 

 Quốc Hưng

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan