rss
Thứ tư, 22/05/2019 | 08:29 GMT+7

Dàn khí tài xuất hiện trong Duyệt binh Chiến thắng Nga

Cập nhật 20:10 ngày 09/05/2018

(Tốc độ) - Quân đội Nga trình làng nhiều tổ hợp vũ khí mới như UAV chiến đấu và tiêm kích tàng hình Su-57 trong Duyệt binh Chiến thắng 2018.

Hình ảnh: Dàn khí tài xuất hiện trong Duyệt binh Chiến thắng Nga số 1

Quân đội Nga mang tới lễ Duyệt binh Chiến thắng năm nay 159 khí tài cơ giới và 75 máy bay các loại. Sự xuất hiện của các loại xe tăng, xe thiết giáp, tên lửa, máy bay này đã gây ấn tượng mạnh với người xem.

Mở đầu khối duyệt binh cơ giới là chiếc xe tăng huyền thoại T-34, được coi là biểu tượng cho sức mạnh quân sự Liên Xô trong Thế chiến II. Đi sau chiếc xe tăng này là các xe chiến đấu cá nhân mang cờ hiệu của các phương diện quân Liên Xô tham gia Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

Hình ảnh: Dàn khí tài xuất hiện trong Duyệt binh Chiến thắng Nga số 2

Trong ảnh là hai tiêm kích đánh chặn MiG-31K mang tên lửa diệt hạm siêu vượt âm Kinzhal bay qua lễ đài. Kinzhal là một trong 6 siêu vũ khí được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố trong thông điệp liên bang hồi đầu tháng 3.

Hình ảnh: Dàn khí tài xuất hiện trong Duyệt binh Chiến thắng Nga số 3

Các tiêm kích MiG-29 và Su-30 của hai đội bay biểu diễn Chim én và Hiệp sĩ Nga bay qua Quảng trường Đỏ.

Hình ảnh: Dàn khí tài xuất hiện trong Duyệt binh Chiến thắng Nga số 4

Hệ thống phòng không Buk-M2 tiến vào lễ đài. Buk-M2 được coi là một trong những vũ khí phòng không tầm trung hiệu quả hàng đầu thế giới với tỷ lệ hạ mục tiêu gần 90%.

Phiên bản Buk-M2E Nga xuất khẩu tới Syria nhiều khả năng đã tham gia đánh chặn tên lửa hành trình Mỹ, Anh, Pháp phóng vào quốc gia Trung Đông này hồi tháng trước.

Hình ảnh: Dàn khí tài xuất hiện trong Duyệt binh Chiến thắng Nga số 5

Hai tiêm kích tàng hình Su-57 cũng góp mặt trong đội hình 73 phi cơ bay qua Quảng trường Đỏ trong lễ duyệt binh năm nay.

Su-57 được cho là sở hữu khả năng cơ động tuyệt vời của tiêm kích thế hệ 4, đồng thời có các tính năng tàng hình và công nghệ hiện đại của chiến đấu cơ thế hệ 5.

Hình ảnh: Dàn khí tài xuất hiện trong Duyệt binh Chiến thắng Nga số 6

Siêu tăng T-14 Armata vẫn là điểm nhấn của đội hình tăng thiết giáp Nga trong sự kiện năm nay.

Armata là dự án chế tạo xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) thế hệ mới của Nga, được trình làng năm 2014. Xe tăng T-14 có hỏa lực mạnh với pháo nòng trơn 2A82-1M 125 mm trên tháp pháo không người lái.

Hình ảnh: Dàn khí tài xuất hiện trong Duyệt binh Chiến thắng Nga số 7

Máy bay không người lái đa năng thế hệ mới Korsar phiên bản trực thăng chuyên làm nhiệm vụ trinh sát, vận tải, tác chiến điện tử và tiến công chính xác bằng tên lửa chống tăng Ataka.

Hình ảnh: Dàn khí tài xuất hiện trong Duyệt binh Chiến thắng Nga số 8

Xe chiến đấu bộ binh ở Bắc Cực BTR-82A tại vị trí xuất phát, chuẩn bị tiến vào lễ đài.

BTR-82A là một trong những phiên bản mới nhất của dòng xe bọc thép lội nước chở quân BTR-80. Xe được trang bị lớp thép cải tiến, cũng như thiết bị nhìn đêm nâng cấp và hệ thống định vị vệ tinh Glonass. Trong khi đó, phiên bản Bắc Cực được trang bị hệ thống kiểm soát nhiệt độ để đảm bảo chức năng hoạt động cho các thiết bị điện tử, như kính ngắm điện tử, thiết bị vô tuyến điện và các hệ thống phức tạp khác.

Hình ảnh: Dàn khí tài xuất hiện trong Duyệt binh Chiến thắng Nga số 9

Tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-400 xuất hiện trong lễ duyệt binh kỷ niệm 73 năm ngày chiến thắng phát xít Đức.

Hình ảnh: Dàn khí tài xuất hiện trong Duyệt binh Chiến thắng Nga số 10

Ba xe chở kiêm bệ phóng đạn của hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-24 Yars tại địa điểm tập kết.

RS-24 Yars là mẫu ICBM ba tầng mới nhất của Nga. Hệ thống này được thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 2007. Tên lửa có thể mang theo 10 đầu đạn nhiệt hạch với sức nổ 300 kiloton (tương đương 300.000 tấn thuốc nổ TNT) và có tầm bắn tối đa lên đến 12.000 km.

Nguồn ảnh: AFP, Reuters, Russia 24, Regnum.ru.

Theo VnExpress

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan