rss
Thứ hai, 24/06/2019 | 15:55 GMT+7

Đặng Văn Lâm đeo dây chuyền: Đừng nâng quan điểm chuyện không đáng

Sự kiện: AFF Cup 2018
Cập nhật 17:43 ngày 12/12/2018

(Bình Luận) - Chuyện Văn Lâm mang dây chuyền khi thi đâu suy cho cùng không đáng để nhiều người nâng quan điểm quá mức ở thời điểm rất nhạy cảm này.

Trong trận đấu bán kết lượt đi giữa chủ nhà Malaysia và Việt nam đã có 1 chi tiết khá là hy hữu. Mỗi lần Camera quay cận cảnh khung thành đội Việt Nam rất nhiều người phát hiện ra thủ môn Văn Lâm  mang dây chuyền thi đấu. Điều này về nguyên tắc là vi phạm luật thi đấu.
 
Theo đó, điều 4 trong luật thi đấu của FIFA nghiêm cấm các cầu thủ đeo đồ trang sức khi ra sân (Dây chuyền, nhẫn, vòng tay, khuyên tai các kiểu ). Thậm chí là nếu dùng băng dính bọc lại cũng không được chấp nhận.  
 
Đã là luật thì phải tuân theo. Việc Văn Lâm mang dây chuyền xét về lý là sai. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại là cực kì nhạy cảm. ĐTVN vừa hút chết tại Bukit Jalil xong và phía trước là 90 phút quan trọng hơn rất nhiều tại sân Mỹ Đình. Chính vì lẽ đó, NHM cũng như truyền thông thay vì soi xét hãy động viên các cầu thủ của chúng ta có được tinh thần tốt nhất trước khi đá trận quyết định vào ngày 15-12 tới.
 
Hình ảnh: Đặng Văn Lâm đeo dây chuyền: Đừng nâng quan điểm chuyện không đáng số 1
 
Người đồng đội của Văn Lâm là tiền đạo Hà Đức Chinh hiện cũng đang bị một số lượng lớn CĐV chỉ trích nặng nề, thậm chí là dùng những lời lẽ thiếu văn hoá comment trên tường cá nhân của chính cầu thủ này. Họ cho rằng, Chinh đã không hoàn thành nhiệm vụ vì bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ngon ăn khiến ĐTVN hoà đáng tiếc.
 
Người ta hay bảo rằng, anh hem đi ra ngoài thì bảo ban, đoàn kết bảo vệ lẫn nhau. Tuy nhiên, một số người Việt đã vì quá ích kỷ đã đi chửi bới, đổ vạ người này người khác chỉ để làm thoả mãn nỗi bức xúc của mình.
 
Trên sân Bukit Jalil hôm qua, người Mã đã dạy cho cả ĐNÁ về cách cổ vũ bóng đá. Chính nhờ sự đoàn kết và luôn hết mình với đội bóng dù trong khó khăn đã giúp họ vùng lên mạnh mẽ có được 2 bàn thắng gỡ hoà trong hiệp 2. Còn với nhiều CĐV Việt Nam, chỉ sau mỗi trận thua là họ sẵn sàng lên án đấu tố một cách nặng nề đối  với những người đã đổ mồ hôi thậm chí là máu để mang về vinh quang cho tổ quốc.
 
 “Nếu không bên cạnh đội bóng khi thất bại thì đừng tung hô khi họ thành công”. Chính vì vậy, những người dám mở lời cay nghiệt, soi mói những chuyện không đáng ngày hôm nay hãy ngồi yên một chỗ  nếu đêm 15/12  tới đây, những người bị búa rìu dư luận đó lại mang  vinh quang về  cho bóng đá nước nhà. 
 
Quang Huy         
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan