rss
Thứ hai, 21/10/2019 | 19:41 GMT+7

Danh gia cổ vật: Tấm vé đưa người đọc đi qua những mảng tối của giới giám định cổ vật

Cập nhật 16:19 ngày 14/06/2019

(Sách) - Kỳ án đầu Phật – cuốn sách đầu tiên trong bộ tiểu thuyết Danh gia cổ vật của cây bút nổi tiếng Trung Quốc Mã Bá Dung lấy đề tài giám định và sưu tầm đồ cổ tiêu biểu cho các sáng tác của mình. Danh gia cổ vật của Mã Bá Dung ngay khi ra mắt đã được đông đảo bạn đọc yêu thích đón nhận.

Kỳ án đầu Phật bắt đầu với Hứa Nguyện, một chủ tiệm đồ cổ nhỏ ở Lưu Ly Xưởng (Bắc Kinh), vào đúng sinh nhật tuổi 30 đột nhiên bị cuốn vào những rắc rối theo gã là “trên trời rơi xuống”. Gia thế bao đời đã lụi tàn, thân phận người ông không biết mặt, bí ẩn đằng sau vụ tự tử của cha mẹ tới tấp phơi bày trước mắt gã, nhưng đâu là giả đâu mới là thật?
 
 
Hình ảnh: Danh gia cổ vật: Tấm vé đưa người đọc đi qua những mảng tối của giới giám định cổ vật số 1

Điểm mút của những búi dây ân oán chằng chịt không ngờ lại là món báu vật hiếm có người đời vẫn đồn đại. Ván cờ gã đang tham dự dường như đã được sắp đặt từ hàng chục năm trước, càng dấn sâu lại càng phơi bày diện mạo tối tăm, hiểm ác của giới cổ vật. Và để không bị nuốt chửng, chỉ dựa vào một thân tuyệt học phân biệt thật giả của Hứa Nguyện thì không đủ, bởi nhìn đồ thì dễ nhìn người mới khó…

Là câu chuyện về những chuyến phiêu lưu mạo hiểm, ly kỳ đầy thử thách đi xuyên giới cổ vật, Danh gia cổ vật của Mã Bá Dung mê hoặc độc giả không chỉ bởi những tình tiết gay cấn mà còn bởi những kiến thức giám định và sưu tầm đồ cổ cùng những hiểu biết sâu rộng về lịch sử và văn hóa. Đây được đánh giá là tác phẩm tiêu biểu cho các sáng tác của Mã Bá Dung, sánh ngang với Ma thổi đèn của Thiên Hạ Bá Xướng hay Mật mã Tây Tạng của Hà Mã.
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan