rss
Chủ nhật, 26/05/2019 | 20:04 GMT+7

Dành thời gian bên con cùng ‘Cẩm nang khoa học bằng tranh Larousse – Tò mò tuổi đến trường’

Cập nhật 09:56 ngày 06/12/2018

(Sách) - Khi các con bước vào giai đoạn “Như thế nào hả mẹ?” thì nghĩa là đã đến lúc cả một thế giới thú vị mở ra trước mắt, đợi chờ con khám phá. Bố mẹ sẽ chọn cách giải thích qua loa, hoặc thoái thác “Bố mẹ bận lắm, để sau!” hay là ngồi xuống cùng con để tìm hiểu về vô số chủ đề, “Rốt cuộc là như thế nào con nhỉ, chúng mình cùng đọc sách xem nào!”?

Cẩm nang khoa học bằng tranh Larousse – Tò mò tuổi đến trường chính là chiếc chìa khóa mở cánh cửa đưa các con đến với thế giới thú vị của khoa học. Bộ sách gồm 2 cuốn: Như thế nào? và Tại sao?, mỗi cuốn gồm 30 câu hỏi thường gặp, gần gũi với cuộc sống của các con, được chia vào 4 chủ đề: Cơ thể; Cuộc sống; Thiên nhiên và Các loài động vật. Mỗi câu hỏi được trả lời ngắn gọn, súc tích với ngôn từ và cách diễn giải phù hợp với lứa tuổi kèm theo những minh họa ngộ nghĩnh, dễ hiểu. Mỗi cuốn sách đính kèm rất nhiều sticker để các con có thể chơi trò chơi, luyện tập, ghi nhớ kiến thức đã đọc trong sách.
 
 
Hình ảnh: Dành thời gian bên con cùng ‘Cẩm nang khoa học bằng tranh Larousse – Tò mò tuổi đến trường’ số 1

Mỗi thắc mắc “Tại sao?” hay “Như thế nào?” đều có thể dẫn tới những phút giây hỏi đáp vui vẻ, say sưa khám phá và vỡ òa vì sung sướng khi hiểu ra vấn đề. Nhưng quan trọng nhất không phải là đáp án mà chính là quá trình bố mẹ đồng hành cùng con khi tìm hiểu thế giới xung quanh. Con được sẻ chia, được tin tưởng, được hỗ trợ, và con sẽ lớn dần lên cùng yêu thương bố mẹ gửi trao.
 
Cẩm nang khoa học bằng tranh Larousse – Như thế nào? giải đáp 30 vấn đề kỳ thú cho nhiều em nhỏ: “Con thỏ đẻ con như thế nào ạ? Cá thở dưới nước thế nào? Mặt trời ngủ như thế nào hả mẹ?...” Sách phân chia những câu hỏi cuốn hút ấy vào 4 lĩnh vực: Các loài động vật; Cơ thể con người; Thế giới tự nhiên; Cuộc sống quanh em và giải thích một cách súc tích, khoa học. Nhiều chủ đề không hề dễ cắt nghĩa, nhưng Cẩm nang khoa học bằng tranh Larousse – Như thế nào? với cách diễn giải phù hợp với lứa tuổi các em, sẽ biến những điều phức tạp trở nên mạch lạc và dễ hiểu.
 
Cẩm nang khoa học bằng tranh Larousse – Tại sao? trả lời 30 câu hỏi rất thường gặp của nhiều em nhỏ trong 4 lĩnh vực: Cơ thể người; Khoa học về Trái đất; Các loài vật; Sinh hoạt hằng ngày. “Tại sao con phải đến trường? Tại sao có động đất? Tại sao lại có mưa? Tại sao con phải tập thể thao cho có cơ bắp? ...” Với những câu hỏi thú vị và thiết thực của em, Cẩm nang khoa học bằng tranh Larousse – Tại sao? đưa ra những đáp án ngắn gọn nhưng đầy đủ và vô cùng cuốn hút.
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan