rss
Chủ nhật, 24/02/2019 | 10:07 GMT+7

Đây chính là nguyên nhân khiến bạn 'ế không lối thoát'

Cập nhật 20:26 ngày 27/07/2018

(Tin tức 360) - Đã bao giờ bạn thắc mắc, rằng mình không đến nỗi nào, công việc ổn định, tính cách hòa đồng… nhưng vì sao mình vẫn cô đơn?

Đưa ra tiêu chuẩn quá cao
 
Tự đặt ra tiêu chuẩn người ấy của bản thân là điều nên làm. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, lựa chọn người bạn đời phù hợp với bản thân sẽ dễ trở thành hiện thực hơn. Những mối tính lãng mạn giữa Lọ Lem và hoàng tử chỉ có trong truyện cổ tích và phim ngôn tình. Đến thời điểm hiện tại bạn vẫn FA thì hãy xem lại hình mẫu lý tưởng của mình có thực tế hay không, nếu không, bạn sẽ mãi giữ phong độ "ế bền vững" đấy nhé.
 
Hình ảnh: Đây chính là nguyên nhân khiến bạn 'ế không lối thoát' số 1
 
Nói chuyện "thiếu muối"
 
Hẳn ai cũng muốn mình là một người hoạt ngôn, nói năng hài hước, hóm hỉnh và được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng sở hữu khả năng giao tiếp tốt. Trong một cuộc gặp gỡ, hay các cuộc hội thoại trên mạng xã hội, nếu bạn vẫn duy trì những "công thức" nói chuyện cơ bản như "Anh/em đang làm gì đây?, Anh/em đã ăn cơm chưa" chẳng hạn thì chắc chắn bạn sẽ không ghi điểm trong mắt người kia. 
 
Bạn quá tiêu cực
 
Trong cuộc sống, ai cũng sẽ gặp phải những khó khăn, trắc trở và những phiền toái không mong muốn. Tuy nhiên, bạn lại thu nạp tất cả những điều đó lại trong bản thân và bắt đầu kể lể, than vãn với những người bạn gặp. Trong các mối quan hệ thân tình, chia sẻ với nhau là điều cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên xác định lại mối quan hệ, nếu bạn đang có ý định "cưa cẩm" họ thì không thể suốt ngày than vãn về những khó khăn của mình. 
 
Luôn nhớ về người yêu cũ
 
Một trong những sai lầm khiến bạn khó có người yêu đó là luôn nhớ về người yêu cũ. Trong giai đoạn tìm hiểu, bạn luôn miệng nhắc tới người yêu cũ cùng những kỷ niệm buồn vui thì chắc hẳn bạn sẽ bị loại từ "vòng gửi xe". Hãy nhớ rằng, nhắc tới người cũ là điều tối kỵ trong những lần hẹn hò. 
 
Không chăm chút ngoại hình
 
Hình ảnh: Đây chính là nguyên nhân khiến bạn 'ế không lối thoát' số 2
 
Nhiều bạn có thói quen xuề xòa trong cách ăn mặc, không chăm chuốt ngoại hình vì cho rằng bản thân muốn ăn diện đơn giản. Đơn giản không có nghĩa là diện bồ đồ ngủ hoặc đi đôi dép xỏ ngón trong những lần hẹn hò. Trong những lần gặp gỡ đầu tiên, người đối diện sẽ nhìn cách bạn ăn mặc để đánh giá con người của bạn. Bạn không cần quá đầu tư về quần áo, chỉ cần ăn mặc lịch sự và phù hợp với hoàn cảnh là có thể ghi điểm với đối phương.
 
Bạn không biết lắng nghe

Trong các cuộc trò chuyện, ai cũng sẽ có nhu cầu chia sẻ và nhu cầu được lắng nghe. Đừng chỉ thao thao bất tuyệt nói về bản thân mà quên đi sự lắng nghe và thấu hiểu dành cho người khác. Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người ấy và đưa ra những lời khuyên chân thành sẽ là cách để bạn ghi điểm. 
 
Phong Vũ
 
 
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan