rss
Thứ sáu, 24/05/2019 | 21:59 GMT+7

Đây trợ lý ngôn ngữ mới của HLV Park Hang-seo

Sự kiện: AFF Cup 2018
Cập nhật 16:44 ngày 11/10/2018

(Bóng đá Nam) - Cuối cùng thì vị trợ lý ngôn ngữ mới đầy bí ẩn của HLV Park Hang-seo cũng đã lộ diện, đó là ông Phan Duy Tuấn, một Thạc sĩ và từng có tới 8 năm sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Theo những thông tin vừa được tiết lộ, ông Phan Duy Tuấn vừa được bổ nhiệm làm trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang-seo tại quãng thời gian tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2018 cũng như sẽ đồng hành cùng ông thầy người Hàn Quốc và ĐT Việt Nam tại giải đấu này. Được biết ông Tuấn sinh năm 1977, đã từng có quãng thời gian tới 8 năm sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Ông Tuấn có trình độ thạc sĩ, từng là trưởng bộ phận pháp chế của một công ty điện tử lớn.

Sau khi chính thức chấm dứt hợp đồng thời vụ với ông Lê Huy Khoa sau những rắc rối từ việc vị trợ lý này xuất bản cuốn sách "U23 - Những chuyện chưa kể". Đây là cuốn sách nói về những câu chuyện hậu trường của U23 Việt Nam, về những câu chuyện xung quanh các ngôi sao của U23 Việt Nam và HLV trưởng Park Hang-seo.
 
Việc xuất bản sách nói về những điều bí mật của U23 Việt nam của ông Khoa được cho là vi phạm nguyên tắc và vượt quá chức trách, phận sự của một trợ lý ngôn ngữ. Trợ lý Lê Huy Khoa có lẽ cũng đã nhận thấy được chuyện đó khi tự động xin rút lui không tiếp tục đồng hành cùng HLV Park Hang-seo và ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018.
 
Hình ảnh: Đây trợ lý ngôn ngữ mới của HLV Park Hang-seo số 1
 

Trợ lý mới Phan Duy Tuấn đã có mặt ở buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam

 
Bởi vậy, việc tìm kiếm một trợ lý ngôn ngữ mới vừa hiểu thầy Park lại vừa hiểu biết về bóng đá là điều khá khó khăn. Tuy nhiên VFF cũng đã có được người thế chỗ. Người được lựa chọn như đã nói là ông Phan Duy Tuấn, một thạc sĩ đã từng có 8 năm sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, rất am hiểu về bóng đá.
 
Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cho biết hoàn toàn yên tâm với trình độ của Tuấn: "Chúng tôi đã tiếp xúc trực tiếp với ông Phan Duy Tuấn. Không chỉ một lần mà nhiều lần để thẩm định chính xác nhất có thể trình độ của ông Tuấn. VFF cảm thấy khá yên tâm khi ông Tuấn sở hữu vốn tiếng Hàn Quốc cực tốt".
 
"Có thể nhiều người giỏi tiếng Hàn nhưng lại chưa biết chuyển ngữ sang tiếng Việt hay ngược lại một cách thuần thục, trơn tru, đảm bảo đầy đủ nội dung và chính xác từ người truyền tải. Với ông Tuấn, VFF rất hài lòng vì cả tiếng Hàn và tiếng Việt đều rất tốt. Vốn từ vựng phong phú và khả năng truyền đạt rất lưu loát. Ông Tuấn sẽ đảm đương nhiệm vụ ở cả AFF Cup 2018 và vòng chung kết Asian Cup 2019".

LÂM ANH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan