rss
Chủ nhật, 21/07/2019 | 16:29 GMT+7

Để xe số bền hơn, đừng bỏ qua 5 lưu ý sau!

Cập nhật 15:21 ngày 31/10/2018

(Tốc độ) - Thường xuyên bảo dưỡng xe, không ép côn, phanh đúng cách... là những cách giúp chiếc xe của bạn bền hơn.

Bảo dưỡng xe thường xuyên

 
Để xe máy được bền hơn bạn nên mang xe kiểm tra đi bảo dưỡng mỗi khi xe đi được 1500 km. Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp bạn tiết kiệm xăng một cách tốt nhất và phát hiện những vấn đề cần xử lý. 
 
 
Hình ảnh: Để xe số bền hơn, đừng bỏ qua 5 lưu ý sau! số 1

Đi xe máy đúng cách giúp xe bền hơn

 

Đi đúng số

 
Để tiết kiệm nhiên liệu và giúp xe bền hơn, bạn nên lựa vào địa hình đi để chọn tốc độ xe đúng.  Với những địa hình dốc, đường xấu bạn nên lựa chọn số thấp và đi với tốc độ vừa phải.
 

Phanh đúng cách

 
Ở cả xe ga và xe số đều có hai phanh nằm ở bánh trước và bánh sau, vì thế, để động cơ được bên bạn nên phanh đúng cách. Khi cần dừng xe cần giảm ga và kết hợp hai phanh. Nếu chỉ sử dụng phanh trước, nguy cơ bị ngã sẽ rất cao. Còn nếu sử dụng chỉ phanh sau, sẽ có nguy cơ chiếc xe bị văng, trượt.
 
Phanh đúng cách không chỉ giúp bạn di chuyển an toàn mà còn bảo vệ xe được bền hơn.
 

Không ép côn

 
Thói quen ép côn để rồ ga, tăng tốc độ là thói quen đi xe của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, điều này, sẽ gây ảnh hưởng đến động cơ và độ bền của xe. Thao tác ép côn rồi thả mạnh đột ngột nhằm tăng tốc cho xe sẽ khiến cho hệ thống ly hợp phải hoạt động với cường độ mạnh, dễ gây hỏng.
 

Áp suất lốp

 
Nếu bánh xe non sẽ làm tăng ma sát, điều này khiến xe phải hoạt động nhiều hơn. Việc thường xuyên kiểm tra lốp xe là cách tiết kiệm xăng cho xe số vô cùng hiệu quả mà bạn nên biết.
T/h
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan