rss
Thứ hai, 24/06/2019 | 15:53 GMT+7

ĐHTB V-League 2018: Hà Nội FC độc bá, buồn cho HAGL

Cập nhật 21:31 ngày 10/10/2018

(Bóng đá Nam) - Bên cạnh các giải thưởng và danh hiệu của V-League 2018, VPF cũng đã bầu chọn đội hình tiêu biểu của mùa giải. Trong khi HAGL chỉ đóng góp 2 thành viên thì Hà Nội FC tiếp tục làm bá chủ với tận 5 thành viên.

Ở đội hình tiêu biểu của mùa giải này, về cơ bản là chính xác. Tuy nhiên cũng có những vị trí có thể nói chưa được hoàn hảo hoặc chính xác cũng như có sự bỏ sót đáng tiếc. Sự ưu ái về quân số dành cho Hà Nội FC là điều dễ hiểu khi họ có lực lượng mạnh và chất nhất giải cũng như là đội vô địch xuất sắc nhất lịch sử giải đấu với việc 5 quang sớm trước tận 5 vòng.
 
Tuy nhiên người ta cũng đang phân vân khi VPF lựa chọn Văn Quyết chứ không phải là vua phá lưới Oseni cũng của Hà Nôi FC hay các tiền đạo cùng đứng thứ 2 trong danh sách vua phá lưới như Samson, người chỉ đá nửa mùa cũng ghi được tới 15 bàn, Eydison của Than QN cũng được 15 bàn.
 
Hình ảnh: ĐHTB V-League 2018: Hà Nội FC độc bá, buồn cho HAGL số 1
 

Văn Quyết có hẳn là lựa chọn đúng?

 
Vị trí của Công Phượng có thể gây nhiều tranh cãi khi đặt cạnh Văn Quyết vì 2 cầu thủ có lối chơi giống nhau và cũng bởi Công Phượng chỉ đứng thứ 2 trong danh sách vua phá lưới nội, kém Tiến Linh của B.Bình Dương tới 3 bàn. Nhưng cũng có thể tính đúng khi chân sút xứ Nghệ gánh cả HAGL và luôn phải tự tạo cơ hội cho mình thay vì được hỗ trợ nhiều như Tiến Linh.
 
Vị trí hậu vệ phải của Văn Thanh cũng là dấu hỏi khi HAGL là đội để thủng lưới nhiều nhất mùa này. Bản thân Văn Thanh cũng chỉ xuất sắc khi lên tuyển còn khi về CLB lại đá chỉ trên mức khá một chút. Xuân Mạnh (SLNA) hoặc Văn Kiên (Hà Nội FC) có lẽ xứng đáng hơn.   
 
ĐỘI HÌNH CỤ THỂ
 
Hình ảnh: ĐHTB V-League 2018: Hà Nội FC độc bá, buồn cho HAGL số 2
 
Sơ đồ 4-4-2: Văn Lâm (Hải Phòng) - Văn Thanh (HAGL), Duy Mạnh (Hà Nội FC), Zarour Chaher (S.Khánh Hòa), Văn Hậu (Hà Nội FC) - Xuân Tú (Than QN), Hoàng Thịnh (FLC Thanh Hóa), Moses (Hà Nội FC), Quang Hải (Hà Nội FC) - Công Phượng (HAGL), Văn Quyết (Hà Nội FC)
 
LÂM ANH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan