rss
Chủ nhật, 26/05/2019 | 20:03 GMT+7

Di chuyển 40 quả 'bóng xích' trong đêm để... phá 'dớp' cho ĐT Việt Nam

Sự kiện: AFF Cup 2018
Cập nhật 11:22 ngày 06/12/2018

(Bóng đá Nam) - Để phá ‘dớp’ chỉ hòa hoặc luôn thua trên sân Mỹ Đình tại các trận bán kết AFF Cup, BTC trận đấu giữa ĐT Việt Nam và tuyển Philippines đã quyết định dịch chuyển bóng xích khỏi Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Trong đêm 5/12, Ban quản lý SVĐ Mỹ Đình đã cho di chuyển khoảng 40 quả cầu bằng đá chằng với nhau bằng dây xích (gọi tắt là bóng xích) khỏi Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

 
Hình ảnh: Di chuyển 40 quả 'bóng xích' trong  đêm để... phá 'dớp' cho ĐT Việt Nam số 1
 
Hình ảnh: Di chuyển 40 quả 'bóng xích' trong  đêm để... phá 'dớp' cho ĐT Việt Nam số 2

Di chuyển 40 quả bóng xích ở SVĐ Mỹ Đình để lấy hên cho ĐT Việt Nam

Lý do mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã yêu cầu di chuyển số "bóng xích" này, theo phong thủy bóng xích là bóng chết, nó không tạo ra năng lượng. Chính vì vậy, các đội bóng của chúng ta đều chiến thắng trên sân khách. Tuy nhiên, khi về đá ở SVĐ Quốc gia Mỹ Đình ở các trận loại trực tiếp chỉ hòa và thua. Khi quả bóng lăn mới tạo ra năng lượng, quả bóng bị xích đó là bóng chết, về lâu dài chúng ta nên bỏ xích đi!
 
Nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng, thắng hay thua là do thực lực, tinh thần thi đấu của các cầu thủ cũng như chiến thuật của huấn luyện viên. Chuyện phong thủy, "tâm linh",  chỉ là câu chuyện vui bên lề trái bóng.
 
SVĐ Quốc gia Mỹ Đình chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng từ ngày 2/9/2003. Công trình này gồm 1 sân chính có sức chứa 40.000 người và 2 sân tập, đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tổng kinh phí trọn gói là gần 53 triệu USD.
 
Thiết kế mặt bằng sơ bộ SVĐ do các chuyên gia Pháp thực hiện. Thiết kế kiến trúc do các tập đoàn Australia đảm nhận. Liên doanh quốc tế xây dựng sân vận động quốc gia (HISG - Trung Quốc) là tổng thầu, cùng 4 nhà thầu phụ Việt Nam.
 
T/H
 
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan