rss
Thứ tư, 11/12/2019 | 02:46 GMT+7

Di sản ông Cấn Văn Nghĩa & Cuộc chiến không báo trước ở VFF

Cập nhật 14:20 ngày 15/07/2019

(Bình Luận) - Ông Cấn Văn Nghĩa đã từ chức nhưng di sản mà cựu Phó Chủ tịch VFF để lại có thể tạo ra một cuộc chạy đua dẫn đến cuộc chiến nóng bỏng nơi hậu trường. Có quá nhiều ứng viên và mỗi người đang thực hiện những cách khác nhau nhằm chứng tỏ mình là số 1.

Sau Hội nghị BCH VFF vừa qua, nhiều người không khỏi ngán ngẩm bởi cái cách mà một số ứng viên hoặc công khai, hoặc âm thầm thể hiện. Dù thường trực VFF đã thống nhất đợi đến cuối năm nhưng có vị ủy viên BCH không hiểu vì lý do nào đó muốn bầu ngay người thay thế ông Cấn Văn Nghĩa. Nhưng có điều, ý định này không thành bởi thầm quyền bầu chọn thuộc về Đại hội VFF chứ không phải BCH. Mà để tổ chức được một kỳ Đại hội thật lắm công phu chứ không phải cứ muốn là được.

Chiếc ghế ông Cấn Văn Nghĩa để lại không hiểu có gì thú vị mà người ta thấy đã định hình một cuộc chạy đua nơi hậu trường. Từ chuyện ông Lê Văn Thành công khai bày tỏ mong muốn nhận trọng trách nếu được giao nhiệm vụ đến việc ông Phạm Thanh Hùng chạy đôn chạy đáo, xuất hiện theo những kịch bản rất hoành tráng để thu phục nhân tâm. Thôi thì chiếc ghế của VFF có giá thì cũng là cơ may của nền bóng đá bởi biết đâu, người ta sẽ tạo ra sự đột phá cho ngôi nhà bóng đá.

Di sản mà ông Cấn Văn Nghĩa để lại không chỉ là chiếc ghế quyền lực mà cả căn phòng trống nhưng thật lắm người muốn ngồi. Dù được định vị là căn phòng dành cho Phó Chủ tịch nhưng rất nhiều ủy viên BCH đã muốn ngay lập tức ngồi vào đó để… chỉ đạo. Thậm chí, một ủy viên BCH sau phiên họp đã lắc đầu ngao ngán rằng: “Anh Nghĩa vừa rời chưa lạnh chỗ người ta đã nghĩ đến việc giành phòng, chia phòng. Họ nói những câu khác hẳn khi anh Nghĩa còn ngồi đó và tôi tin, Chủ tịch Lê Khánh Hải cũng chạnh lòng bởi cái cách người ta đối xử với nhau thay đổi quá nhanh”.
 
Hình ảnh: Di sản ông Cấn Văn Nghĩa & Cuộc chiến không báo trước ở VFF số 1

Ông Phạm Thanh Hùng, ứng viên Phó Chủ tịch VFF


Từ đầu nhiệm kỳ, một số thành viên BCH đã đề nghị có một căn phòng cho các BCH hội họp khi đến VFF. Thế nhưng, khi ghế ông Nghĩa vừa đổ, một số ủy viên … liên tục yêu cầu phải sớm có phòng riêng, thậm chí có người sẵn sàng bỏ tiền ra sửa chữa, mua sắm thiết bị. Căn phòng mà họ muốn có là căn phòng do ông Cấn Văn Nghĩa để lại.
 
Việc cả BCH có một căn phòng để qua lại là điều hết sức bình thường nhưng nếu từng ủy viên, từng ban chức năng đều đòi phòng thì chắc có lẽ, VFF sẽ phải xây thêm trụ sở mới đủ đáp ứng. Hơn thế nữa, điều đó trái với điều lệ VFF khi BCH chỉ là cơ quan quản lý, không có chức năng điều hành trực tiếp. Mọi sự điều hành chỉ thông qua phòng chức năng VFF bằng những chủ trương cụ thể. Thậm chí, sẽ là sai quy chế khi một ủy viên BCH lại đòi cấp xe ô tô để lên làm việc hàng ngày.

Đến một cái phòng đã có cơ man những điều khiến người ta phải chạnh lòng và suy nghĩ về chặng đường tiếp theo. Không hiểu, khi sở hữu quyền lực lớn thì việc điều hành và cung cách hoạt động của VFF sẽ thế nào?

Lê Thành
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan