rss
Thứ bảy, 24/08/2019 | 16:34 GMT+7

Dịch tả lợn ở Thanh Hóa bùng phát trở lại

Cập nhật 12:45 ngày 17/05/2019

(Sức khỏe) - Tại Thanh Hóa tình hình dịch tả lợn châu Phi lắng xuống chưa được bao lâu thì đang bùng phát trở lại.

Ngày 16/5, theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa (NN&PTNT) cho biết, sau một thời gian lắng xuống, dịch tả lợn châu Phi lại tiếp tục bùng phát trở lại, lây lan nhanh chóng đến 14 huyện, thành phố. Một số huyện mới phát sinh và có số lượng lợn mắc dịch lớn như Quảng Xương, Hoằng Hóa, Nông Cống, Hậu Lộc và TP Thanh Hóa.
 
 
Hình ảnh: Dịch tả lợn ở Thanh Hóa bùng phát trở lại số 1
Dịch tả lợn bùng phát ở Thanh Hóa
 
Các địa phương mới công bố có dịch như, xã Quảng Cát, thành phố Thanh Hóa; Xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc. Riêng tại huyện Quảng Xương, trong vòng 12 ngày từ qua, đã có 12 xã công bố dịch.
 
Trước tình hình này, các cơ quan chức năng đang ra sức triển khai phòng chống, yêu cầu các địa phương không chủ quan, tăng cường các biện pháp để kiềm chế dịch lây lan. Theo thống kê đến nay, trên toàn địa bàn tỉnh có 345 hộ dân bị ảnh hưởng, 141 thôn, 71 xã, 14 huyện có dịch tả lợn châu Phi. Cơ quan chức năng đã tiêu hủy tổng 5.988 con lợn với trọng lượng 378.442,4kg.
 
 Trên cả nước, bệnh dịch tả lợn Châu Phi đang xảy ra tại 29 tỉnh, thành phố, với tổng số lợn bệnh và tiêu hủy là hơn 1,2 triệu con heo (chiếm khoảng trên 4% tổng đàn heo của cả nước). Trước diễn biến phức tạp và nguy cơ lây lan trên diện rộng của dịch tả lợn, ngày 13/5, Bộ NN&PTNT đã tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp phòng chống dịch.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan