rss
Thứ năm, 22/08/2019 | 12:15 GMT+7

Diễn viên Bảo Thanh nói gì khi bị tố 'quỵt tiền', làm việc thiếu trách nhiệm?

Cập nhật 16:00 ngày 07/11/2018

(Tin tức 360) - Nữ diễn viên Bảo Thanh khẳng định cô không vi phạm hợp đồng và sự việc bị bóp méo để bôi nhọ danh dự của cô.

Mới đây, một doanh nghiệp về lĩnh vực mỹ phẩm có cơ sở tại Hà Nội bất ngờ 'tố' diễn viên Bảo Thanh – người đóng nữ chính trong bộ phim ăn khách “Sống chung với mẹ chồng” đã vi phạm hợp đồng quảng cáo với đơn vị này, gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, thời gian và cả thiệt hại về tài chính.
 
 
Hình ảnh: Diễn viên Bảo Thanh nói gì khi bị tố 'quỵt tiền', làm việc thiếu trách nhiệm? số 1

Diễn viên Bảo Thanh bị tố quỵt tiền, làm việc thiếu trách nhiệm

Cụ thể, theo chia sẻ của đơn vị này, Bảo Thanh nhận lời đóng quảng cáo cho bên mình. Cụ thể, trong điều 1, khoản 3 của hợp đồng hợp tác dịch vụ được ký ngày 28/9/2018 có ghi rõ: “Bên B (tức diễn viên Bảo Thanh) quay và chụp hình cho bên A theo kịch bản của bên A vào ngày 29 tháng 9 năm 2018. Chi tiết nội dung bao gồm: quay và chụp quy trình dịch vụ trẻ hoá Hifu 4D. Thời gian quay: 2 tiếng đồng hồ (không kể thời gian trang điểm & thay đồ). Bên A là người chỉ định trang điểm, làm tóc và trang phục cho bên B”.
 
Với kịch bản đã được gửi cho nữ diễn viên Sống chung với mẹ chồng ngày 29/9/2018, phía doanh nghiệp này có trao đổi và yêu cầu Bảo Thanh không cần trang điểm, để mặt mộc thực hiện quay quảng cáo. Điều kiện này đã được Bảo Thanh đồng ý và yêu cầu doanh nghiệp chuyển trước 100% giá trị hợp đồng, tương ứng là 60 triệu đồng. Phía doanh nghiệp đã chuyển vào tài khoản của diễn viên Bảo Thanh số tiền trên.
 
Tuy nhiên, đến ngày quay cáo, diễn viên Bảo Thanh tới với khuôn mặt trang điểm đậm, điều này sai với hợp đồng và kịch bản mà hai bên đã thỏa thuận trước đó. Các đạo diễn, trợ lý đạo diễn đã liên tục trao đổi về việc trang điểm quá đậm của cô để tìm ra thoả thuận cuối cùng.
 
Sau khi xảy ra sự việc, phía Doanh nghiệp này liên tục liên hệ Bảo Thanh, yêu cầu Bảo Thanh hoàn trả lại số tiền 60 triệu đồng đã chuyển khoản vào trước đó.
 
Nhiều ngày sau đó, diễn viên Bảo Thanh đã đồng ý hoàn lại số tiền 30 triệu đồng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, đến ngày 31/10. Phía doanh nghiệp vẫn chưa hề nhận được số tiền này. Phía công ty yêu cầu Bảo Thanh hoàn trả lại khoản thù lao 60 triệu đã chi cho nữ diễn viên. Cùng với đó, theo điều khoản đã ký phía Bảo Thanh phải đền 100% hợp đồng theo quy định trên của giá trị hợp đồng.
 
Đáp lại lời cáo buộc của phía doanh nghiệp được đăng tải trên một số tờ báo và trang tin, người đại diện của Bảo Thanh đã gửi thông cáo báo chí phản hồi về thông tin này. Theo đó cô khẳng định thông tin trên hoàn toàn sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhân phẩm và uy tín của mình.
 
Nữ diễn viên sinh năm 1990 xác nhận có nhận lời sẽ đóng quảng cáo cho thương hiệu của doanh nghiệp kể trên, tuy nhiên hai bên chưa hề ký kết hợp đồng hợp tác dịch vụ với nhau. Qua đó, cô nhấn mạnh thứ nhất, bài báo đưa tin cho rằng cô “vi phạm hợp đồng” là hoàn toàn sai sự thật.
 
Thứ hai, căn cứ lập Hợp đồng hợp tác giữa hai bên là: Luật Thương mại 1997, Pháp lệnh hợp đồng kinh tế 1989 đều đã hết hiệu lực và được thay thế bằng các quy định mới. Một Hợp đồng mẫu đã bị vô hiệu theo quy định của Pháp luật không có đủ căn cứ cơ sở để vin vào đó bôi nhọ danh dự nhân phẩm và uy tín của mình.
 
Nữ diễn viện cũng khẳng định: "Không hề có sự việc tôi - Diễn Viên Bảo Thanh quỵt tiền của doanh nghiệp, tôi và doanh nghiệp chưa ký kết bất kỳ văn bản hay hợp đồng hợp tác dịch vụ như báo chí đã đưa tin, sự việc này đang trong quá trình giải quyết. Tôi đề nghị doanh nghiệp hãy giải quyết sự việc theo đúng quy định của Pháp luật Việt Nam".
 
Tổng hợp
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan