rss
Thứ ba, 26/03/2019 | 05:02 GMT+7

ĐKVĐ Rickie Fowler không qua nhát cắt Honda Classic

Cập nhật 14:55 ngày 28/02/2018

(Golf) - Ngôi sao 29 tuổi đánh vượt chuẩn sáu gậy ở vòng hai khiến tổng thành tích sau hai ngày nâng lên +7, không đủ qua nhát cắt.

Ngày thi đấu tệ hại của Fowler mở màn bằng sáu bogey trong chín hố đầu. Golfer số bảy thế giới chỉ có một birdie, nhưng mắc thêm bogey kép trong phần còn lại của vòng golf. Điểm +7 sau nửa chặng đường Honda Classic khiến Fowler sớm trở thành cựu vô địch. Năm ngoái, ngôi sao người Mỹ từng đăng quang với tổng -12.

“Tôi swing không tốt. Tình trạng này đã kéo dài một tháng qua”, Fowler lý giải về thất bại. “Một chút cảm giác bị mất, cộng thêm gió mạnh khiến vòng golf của tôi trông thật tệ hại. Lỗi bogey kép ở hố sáu là do tôi không thể tính được sức gió. Nó khiến trái bóng bay chệch khoảng 15 mét”.

Rickie Fowler sớm thành cựu vương tại Honda Classic sau vòng golf tệ nhất từ đầu năm 2018. Ảnh: AP.

Rickie Fowler sớm thành cựu vương tại Honda Classic sau vòng golf tệ nhất từ đầu năm 2018. Ảnh: AP.

Cuối năm ngoái, Rickie Fowler vô địch Hero World Challenge - sự kiện quy tụ 18 golfer hay nhất năm. Vòng cuối ở giải đấu đó, anh lập kỷ lục 61 gậy. Nhưng kể từ đầu năm 2018, Fowler cho thấy những bất ổn về phong độ. Ngôi sao 29 tuổi có hai lần không qua nhát cắt và bỏ lỡ cơ hội vô địch Phoenix Open dù chiếm đỉnh bảng sau vòng ba.

Cũng trải qua một ngày chật vật là Rory McIlroy. Sai lầm đáng trách nhất của ngôi sao Bắc Ireland nằm ở hố 17 - hố par3 được xem là dễ nhất tại PGA National Golf Club. McIlroy mất tới sáu gậy để đưa bóng vào hố, mắc lỗi triple-bogey. May cho cựu số một thế giới là hai điểm birdie ở vòng này giúp anh có ngày thứ hai liên tiếp hoàn tất vòng golf với 72 gậy, đạt tổng điểm +4 và vừa đủ qua nhát cắt.

Đây là lần đầu trong bốn năm qua, McIlroy qua được nhát cắt Honda Classic. Thống kê cho thấy, anh đã trải qua bảy vòng golf liên tiếp dương gậy tại PGA National Golf Club. Trong quá khứ, McIlroy từng vô địch giải này năm 2012 và thua ở hố phụ sau đó hai năm.

Tiger Woods chưa có vòng golf nào âm gậy tại Honda Classic năm nay nhưng vẫn vượt qua nhát cắt.

Tiger Woods chưa có vòng golf nào âm gậy tại Honda Classic năm nay nhưng vẫn vượt qua nhát cắt.

Hai tên tuổi khác là Tiger Woods và Sergio Garica cũng thoát hiểm ở vòng này. Với hai bogey và một bogey kép, “Siêu Hổ” mất 71 gậy để đi hết 18 hố. Dù vậy, tổng điểm +1 đưa anh leo bảy bậc lên đồng hạng 14. Trong khi đó, Sergio Garica đạt par dù cũng mắc một bogey và một bogey kép. Ngôi sao người  Tây Ban Nha bước vào hai ngày cuối với tổng điểm +2.

Chia sẻ đỉnh bảng vòng hai là Luke List và Jamie Lovemark với thành tích -3. Xếp sau bộ đôi này là bốn người có điểm -2, bao gồm Tommy Fleetwood và Webb Simpson. Golfer hay nhất PGA Tour mùa trước, Justin Thomas có một vòng golf kỳ lạ không birdie và mắc một bogey kép. Tổng điểm -1 khiến anh tụt xuống đồng hạng bảy, cùng nhóm với Louis Oosthuizen và Daniel Berger.

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan