rss
Thứ năm, 18/07/2019 | 17:46 GMT+7

Đòi bỏ đá lượt về Cúp QG 2018, B.Bình Dương làm khó người hùng Asiad

Sự kiện: V-League 2018
Cập nhật 16:21 ngày 03/09/2018

(Bình Luận) - Do bị đổi lịch thi đấu, BLĐ B.Bình Dương vừa khẳng định sẽ không đá trận lượt về bán kết Cúp quốc gia 2018 với Hà Nội FC. Nhưng cách hành xử ấy khiến nhiều người cho rằng, đội bóng đất Thủ đang muốn làm khó những người hùng Asiad.

Ở trận lượt đi, B.Bình Dương đã hòa 3-3 với Hà Nội FC trên sân nhà Gò Đậu. Ngay sau trận đấu này, cả hai đội bóng đã phải cấp quân lên cho Olympic Việt Nam chuẩn bị tham dự ASIAD 2018. Chỉ 3 ngày sau khi kết thúc giải đấu lớn này, theo đúng lịch, trận bán kết lượt về sẽ được diễn ra. Tuy nhiên BLĐ B.Bình Dương đã cho rằng VPF và VFF có ý áp đặt có lợi cho Hà Nội FC khi quyết định thay đổi lịch.
 
Nguyên do VFF, VPF muốn đổi lịch đấu đã ấn định ngày 5-9 để các cầu thủ Hà Nội nghỉ ngơi vì phải mất sức và thời gian cho lễ mừng công của đội Olympic Việt Nam sau khi dự Asiad trở về ngày 2-9. Trận bán kết cúp quốc gia lượt về trên sân nhà của B. Bình Dương này sẽ dời lại vào ngày 5-10.
 
Tuy nhiên thực tế có đúng như vậy, liệu có chuyện BTC thiên vị  Hà Nội FC và muốn làm khó B.Bình Dương? Chắc chắn không có chuyện này. Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết thời điểm vừa qua, nhiều CLB đã phải đóng góp cầu thủ cho đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 2018. Trong số đó, CLB Hà Nội đóng góp nhiều nhất với tận bảy cầu thủ gồm Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Hậu, Đức Huy, Quang Hải, Văn Quyết, Hùng Dũng (đó là còn chưa kể Thành Chung, người đã dính chấn thương ngay trước giải).

Hình ảnh: Đòi bỏ đá lượt về Cúp QG 2018, B.Bình Dương làm khó người hùng Asiad số 1
 
B.Bình Dương dứt khoát không đá bán kết lượt về nếu bị đổi lịch
 
Hầu hết trong số các cầu thủ của Hà Nội FC được triệu tập đều là các trụ cột và phải thi đấu liên tục tại ASIAD 2018. Trong khi đó, B.Bình Dương chỉ có 1 cầu thủ lên góp mặt là tiền đạo đội trưởng Anh Đức. Ngôi sao của đội bóng đất Thủ cũng không thường xuyên đá hết cả trận.
 
Ông Lê Hoài Anh còn cho biết các cầu thủ Olympic Việt Nam đều rất mệt mỏi sau khi về nước và lịch của họ vẫn chưa kết thúc vì còn bận tham dự lễ mừng công, còn phải báo công rồi gặp mặt thủ tướng. Phải đến ngày 4/9, họ mới có thể trở về CLB. Vì thế, lịch thi đấu sẽ phải thay đổi .

Hà Nội FC dĩ nhiên là đội gặp khó nhất vì điều này. Cả 7 cầu thủ họ góp cho Olympic Việt Nam đều là các trụ cột. Nếu phải thi đấu ngay vào ngày 5/9, sẽ rất khó để những cầu thủ trẻ này có thể đảm bảo được thể lực. Đó là chưa kể đến việc vì Olympic Việt Nam, Hà Nội đã mất 3 cầu thủ vì chấn thương là Thành Chung, Hùng Dũng và Văn Quyết.

Phía B.Bình Dương không đồng ý với những giải thích từ BTC khi khẳng định điều đó sẽ có ảnh hưởng lớn đến quá trình chuẩn bị của họ, đặc biệt là liên quan đến lịch thi đấu V-League. Theo đó, vào đầu tháng 10, B.Bình Dương phải đá ba trận liên tiếp trên sân khách, việc phải di chuyển quá nhiều khiến họ khó bảo đảm sẽ chơi tốt ở trận bán kết lượt về. 
 
B.Bình Dương có cái lý của mình nhưng rõ ràng họ đang có phần ích kỷ, không vì đại cục của bóng đá Việt Nam. Hà Nội FC đã hy sinh vì đội tuyển, điều đó họ biết rõ, thế nên rời lịch lại là điều họ nên làm vì sự công bằng và fair-play trong bóng đá. Nói cho cùng, bóng đá phải cao thượng, các cầu thủ Hà Nội FC đã mang đến niềm tự hào cho cả nước khi khoác áo ĐT Olympic Việt Nam. Nhưng nay vì cống hiến cho màu cờ sắc áo, chưa kịp hồi phục, đối thủ đã bắt thi đấu thì nó không đẹp chút nào.
 
LÂM ANH
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan