rss
Thứ hai, 16/09/2019 | 13:25 GMT+7

Đòi chia tiền 3 bát phở, đây chính là 'chàng trai vàng trong làng tính toán'

Cập nhật 14:42 ngày 22/05/2019

(Truyền hình) - Chàng trai trong chương trình Bạn muốn hẹn hò gây tranh cãi khi nói rằng sẽ chỉ trả tiền 2 bát phở nếu cùng nhau đi ăn mà cô gái ăn 2 bát phở, mình ăn 1 bát.

2 nhân vật chính là anh chàng Nguyễn Đức Cảnh (27 tuổi ) và cô nàng Trịnh Ngân Kỳ. Ngay từ khi mới bắt đầu chương trình, cả hai đã tỏ ra khá chủ động trao đổi với đối phương khiến ông mai bà mối Quyền Linh và Nam Thư không có nhiều cơ hội dẫn dắt, kết nối.
 
Ngân Kỳ cho biết cô là một cô gái khá tự tin trong giao tiếp. Đặc biệt dù dáng người nhỏ nhắn nhưng cô có khả năng ăn nhiều, thậm chí có thể ăn 1 lúc 2 bát phở hoặc 2 bát mỳ 1 lúc. "Khả năng tiêu tiền" của Ngân Kỳ vì thế cũng rất tốt.
 
 
Nghe tới đây, anh chàng Đức Cảnh không khỏi giật mình và đã vội vàng tính toán, đưa ra quan điểm về tiền bạc nếu như cả hai hẹn hò. Theo anh chàng 27 tuổi này: "Tiền em kiếm được thì em tiêu, không liên quan gì tới anh. Bây giờ chưa cưới thì kệ em. Em tiêu nhiều thì là chuyện của em, em thiệt", khiến cả Ngân Kỳ lẫn ông tơ Quyền Linh, bà mối Nam Thư giật mình.
 
Hình ảnh: Đòi chia tiền 3 bát phở, đây chính là 'chàng trai vàng trong làng tính toán' số 1
 
Giải thích cho luận điểm của mình, Đức Cảnh nói thêm, anh quan niệm khi yêu nhau phải có sự chân thành, 2 bên cần có sự san sẻ hỗ trợ cho nhau về mọi mặt, không thể để một bên vun vén, chi trả mọi khoản.
 
Đỉnh điểm là việc giả sử cả 2 đi hẹn hò, Ngân Kỳ ăn 2 tô phở, còn Đức Cảnh ăn 1 tô thì chàng trai chỉ thanh toán 2 tô, còn 1 tô thì để bạn gái tự trả. 

Hình ảnh: Đòi chia tiền 3 bát phở, đây chính là 'chàng trai vàng trong làng tính toán' số 2
 
Hình ảnh: Đòi chia tiền 3 bát phở, đây chính là 'chàng trai vàng trong làng tính toán' số 3

Ngân Kỳ cho rằng con trai không nên quá chi li, tính toán và thẳng thừng tuyên bố: "Em sẽ không yêu người ki bo với em một bát phở đâu". Đức Cảnh quyết bảo vệ quan điểm của mình. Anh cho rằng tình yêu phải xuất phát từ sự chân thành, người con gái nên có ý thức chia sẻ tài chính với bạn trai. Với Đức Cảnh, quan niệm con trai phải chịu toàn bộ tình phí là lỗi thời, không tiến bộ; việc anh trả tiền 2 bát phở dù mình chỉ ăn 1 bát cũng là thể hiện sự ga lăng rồi.

Còn theo Ngân Kỳ, con trai nên tỏ ra cao thượng và biết cho đi trước khi nhận lại. Việc con trai chủ động trả tiền trong lần đầu hẹn hò sẽ tạo ấn tượng tốt để người con gái dần có tình cảm và mong muốn chia sẻ về tài chính với người con trai đó sau này.

Sự khác biệt về quan điểm khiến không khí buổi gặp gỡ  trở nên căng thẳng, cuối cùng, cả Đức Cảnh và Ngân Kỳ đều quyết định không bấm nút hẹn hò.

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan