rss
Thứ hai, 20/05/2019 | 11:28 GMT+7

Đông đảo anh tài tụ hội ở giải Saigon Brazilian Jiu Jitsu Open II

Cập nhật 11:14 ngày 03/04/2018

(Các môn khác) - Lần thứ hai được tổ chức tại Việt Nam vào sáng ngày 31/3, giải Saigon Brazilian Jiu Jitsu Open đã thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng tập luyện BJJ trong nước và quốc tế.

Giải đấu lần này quy tụ 17 CLB tham dự với hơn 80 VĐV. Ngoài các VĐV của Việt Nam, giải đấu còn thu hút sự tham dự của một số VĐV đến từ Thái Lan, Singapore. Theo đó, các VĐV sẽ tranh tài ở 9 hạng cân từ 53.5kg đến trên 100kg theo thể thức Gi (với võ phục).

Hình ảnh: Đông đảo anh tài tụ hội ở giải Saigon Brazilian Jiu Jitsu Open II số 1

Theo Nguyễn Hữu An, trưởng bộ môn Judo – Jiu Jitsu Việt Nam cho biết: “Phong trào tập luyện Jiu Jitsu đang phát triển khá mạnh ở Việt Nam. Giải đấu lần này cũng được đánh giá rất cao vì có sự tham dự của nhiều CLB ở Hà Nội”.

“Để phát triển BJJ cần phải có sự quan tâm và chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, đặc biệt cần có sự phê duyệt BJJ vào hệ thống quốc gia từ lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao. Có như thế thì mới có những lớp hội thảo cho các HLV, VĐV và trọng tài... Từ đó sẽ giúp BJJ phát triển mạnh mẽ hơn nữa”.

Hình ảnh: Đông đảo anh tài tụ hội ở giải Saigon Brazilian Jiu Jitsu Open II số 2

“Chúng ta đã tham gia vào phong trào BJJ châu Á, BJJ thế giới hay tất cả các sự kiện chính thức của bộ môn này. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng từng đăng cai giải vô địch Jiu Jitsu châu Á, Đông Nam Á, Đại hội thể thao bãi biển châu Á tại Đà Nẵng vào năm 2014”.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Hữu An thì bộ môn Jiu Jitsu sẽ phát triển rất mạnh tại Việt Nam, vì môn này rất phù hợp với đặc thù của con người Việt Nam là nhanh nhẹn, linh hoạt.

Hình ảnh: Đông đảo anh tài tụ hội ở giải Saigon Brazilian Jiu Jitsu Open II số 3

Nói về ý nghĩa của giải đấu lần này, VĐV Trần Văn Thảo – người kết hợp cùng với Saigon Sports Club để tổ chức giải đấu cho biết: “BJJ mới du nhập vào Việt Nam, vì thế giải đấu lần này được tổ chức nhằm muốn phát triển phong trào tập luyện BJJ ở Việt Nam”.

Tiết lộ với chúng tôi, nhà vô địch WBC châu Á từng chơi thử BJJ và điều mà anh cảm nhận ở BJJ là khả năng tự vệ rất cao, không những thế môn này còn dạy cho người chơi sự tập trung, bình tĩnh trong mọi tình huống xử lý.

Giải đấu sẽ được diễn ra trong một ngày, các võ sĩ giành chiến thắng sẽ được Saigon Brazilian Jiu Jitsu Open II trao huy chương và phần thưởng, bên cạnh đó câu lạc bộ sở hữu nhiều huy chương nhất cũng được nhận cúp vinh dự.

Nam Trung

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan