rss
Thứ hai, 20/05/2019 | 11:29 GMT+7

Đóng giả làm Ninja được trả lương đến 2 tỷ/năm vẫn không ai chịu làm

Sự kiện: Du lịch
Cập nhật 10:32 ngày 20/07/2018

(Du lịch) - Một thành phố của Nhật Bản, nơi được coi là quê hương của các nhẫn giả đang thiếu hụt nhân lực một cách trầm trọng. Cụ thể, trả lương tới 85.000 USD/năm (gần 2 tỷ đồng) mà vẫn chẳng có ai chịu đóng giả Ninja.

Iga, một thành phố ở miền trung Nhật Bản được mệnh danh là nơi sản sinh ra những ninja. Mỗi năm thành phố này đón khoảng 100 – 300 ngàn khách du lịch tới trải nghiệm lễ hội ninja mỗi năm.
 
Hình ảnh: Đóng giả làm Ninja được trả lương đến 2 tỷ/năm vẫn không ai chịu làm số 1

Đóng giả làm Ninja ở Nhật Bản được trả công rất hậu hĩnh

Takatsugu Aoki, người quản lý một đội võ thuật ở thành phố Nayoga, phía nam Nhật Bản chia sẻ với tờ Asahi: "Với số lượng khách du lịch nước ngoài đến thăm Nhật Bản ngày càng tăng, giá trị của ninja đã tăng lên đáng kể. Nhưng khi có nhiều lựa chọn việc làm hơn và các chương trình ninja cũng trở nên phổ biến khắp Nhật Bản, tôi thấy số lượng ninja đang dần thiếu hụt".
 
Khi dân số Nhật ngày càng già hóa, kéo theo đó số lượng ninja tại nhiều thành phố trong đó có Iga cũng giảm đi trông thấy. Đa phần người trẻ tại đây không hào hứng lắm với việc trở thành một ninja. Để làm sống lại nền văn hóa và kinh tế của địa phương, thị trưởng Iga, ông Sakae Okamoto đang tích cực quảng bá di sản ninja của thành phố nhằm thu hút thêm khách du lịch.
 
Trong nỗ lực thu hút khách du lịch dựa vào văn hóa ninja ở Iga, chính phủ Nhật Bản đang kêu gọi nhân lực bằng cách trả công thật hậu hĩnh.
 
Sugako Nakagawa, người phụ trách bảo tàng ninja địa phương chia sẻ với tờ Reuters: "Ninja không phải là một lớp học có thể dễ dàng truyền đạt và kế thừa. Khi không có một quy trình đào tạo nghiêm ngặt, không phải ai cũng có thể trở thành ninja. Đó là lý do tại sao ninja đang dần biến mất".
 
Bất ngờ hơn khi công việc biểu diễn ninja có thu nhập rất tốt. Một ninja có thể kiếm được từ 23 - 85 ngàn USD/năm. Nếu trừ đi mức lạm phát, một ninja tại Iga có thể kiếm được 8 – 17 ngàn USD/năm.
 
Tính riêng trong năm ngoái, Iga mới chỉ tuyển thêm được 43 người tham gia vào đội ngũ ninja biểu diễn. Đây là một con số đáng báo động nếu so với những người bỏ nghề mỗi năm tại đây.
 
TH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan