rss
Thứ hai, 25/03/2019 | 12:57 GMT+7

ĐT Italia chính thức bổ nhiệm cựu HLV Man City

Cập nhật 17:10 ngày 15/05/2018

(Bóng đá Quốc Tế) - Trong một thông báo mới đây, ĐT Italia xác nhận đã chính thức có HLV mới đó là ông Roberto Mancini - cựu HLV Man City.

Sau khi HLV Gian Piero Ventura chia tay ĐT Italia, ông Luigi Di Biagio đã lên tạm quyền dẫn dắt đội bóng. Trong thời gian qua, LĐBĐ Italia (FIGC) đã tích cực liên hệ để tìm ra vị thuyền trưởng thích hợp nhất và mới đây ứng cử viên số 1 đã được lựa chọn.

Theo thông báo từ FIGC, ông Roberto Mancini đã chính thức được bổ nhiệm vào chiếc ghế nóng ĐT Italia. "Chúng tôi thông báo đã ký kết hợp đồng với HLV Roberto Mancini, người sẽ dẫn dắt ĐT Italia kể từ ngày 15/5. Hợp đồng đôi bên đến hết EURO 2020".

Hình ảnh: ĐT Italia chính thức bổ nhiệm cựu HLV Man City số 1

HLV Mancini chính thức trở thành thuyền trưởng ĐT Italia

Sau khi ký hợp tác với HLV Mancini, Ủy viên FIGC ông Roberto Fabbricini chia sẻ: "ĐT Italia đã chọn được một vị HLV tuyệt vời, FIGC đã có những định hướng chính ác và chúng tôi hạnh phúc với sự có mặt của ông Mancini. Hợp tác với HLV Roberto Mancini là một mong muốn lớn của chúng tôi, ông ấy sẽ chứng minh sự lựa chọn của FIGC là đúng đắn trong thời gian tới".

HLV Roberto Mancini khởi nghiệp cầm quân ngay tại Italia, ông từng dẫn dắt Fiorentina, Lazio, Inter Milan trước khi chuyển sang Anh làm việc cho CLB Man City. Trước khi chính thức được bổ nhiệm vào chiếc ghế nóng ĐT Italia, HLV Roberto Mancini dẫn dắt Zenit một mùa.

Đến với ĐT Italia, nhiệm vụ quan trọng nhất của HLV Roberto Mancini đó chính là chinh phục cúp vô địch EURO 2020. Nếu ĐT Italia thi đấu thành công tại giải đấu này nhiều khả năng FIGC sẽ đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Mancini, còn không thì điều ngược lại sẽ xảy ra. Đó cũng là lý do tại sao FIGC chỉ ký hợp tác với HLV Mancini 2 năm.

Trong thời gian World Cup 2018 diễn ra, HLV Roberto Mancini và ĐT Itaia sẽ làm khán giả do Azzurri không thể giành vé dự giải đấu này.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan