rss
Thứ hai, 16/09/2019 | 07:08 GMT+7

ĐT nữ Việt Nam nhiều cơ hội dự World Cup

Cập nhật 11:36 ngày 01/08/2019

(Bóng đá nữ) - Việc tăng số đội dự FIFA World Cup 2023 lên 32 đội bóng đã mở ra cơ hội rất lớn để ĐT nữ Việt Nam có thể mơ đến tấm vé dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Sáng nay, trên các kênh thông tin chính thức của mình, FIFA đã chính thức công bố thông tin về việc nâng số đội dự World Cup bóng đá nữ 2023 từ 24 lên 32 đội. Trên thực tế, đây là điều đã nằm trong dự tính kể từ thời điểm World Cup nữ 2019 có được nhiều thành công nằm ngoài mong đợi. Từ thời điểm đó, chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã đề xuất ý tưởng nói trên và nhanh chóng nhận được sự đồng thuận của các vị lãnh đạo cũng như liên đoàn thành viên.
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam nhiều cơ hội dự World Cup số 1

ĐT nữ Việt Nam nhiều cơ hội dự World Cup

Một trong những đội bóng "phấn khởi" nhất với việc tăng số đội dự World Cup nữ có lẽ là ĐT Việt Nam. Nên nhớ rằng, năm 2015 chúng ta đã ở rất gần suất dự World Cup nhưng lại để thua cay đắng ĐT Thái Lan ngay tại sân Thống Nhất. Còn ở năm 2019, những lá thăm may rủi lại đưa chúng ta vào bảng đấu có Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc.
 
Nên nhớ rằng, ĐT Việt Nam đang xếp ở vị trí 35 thế giới nhưng lại xếp hạng 6 tại châu Á, 8 suất dự World Cup bóng đá nữ được tăng thêm sẽ có ít nhất 1 - 1.5 suất dành cho khu vực châu Á. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi để thầy trò HLV Mai Đức Chung có thể mơ đến tấm vé dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.
 
Giả sử mạnh dạn đặt mục tiêu kể trên, bóng đá Việt Nam sẽ kì vọng khá nhiều vào lứa U19 hiện tại cũng như một số cầu thủ đang ở độ tuổi 22-23 sẽ đạt điểm rơi tốt nhất về phong độ sau đây khoảng 4 năm.  
 
TP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan