rss
Thứ hai, 16/09/2019 | 13:17 GMT+7

ĐT nữ Việt Nam trước cơ hội dự World Cup, HLV Mai Đức Chung nói gì?

Cập nhật 14:44 ngày 02/08/2019

(Bóng đá nữ) - HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ, cũng như nêu kế hoạch cho ĐT nữ Việt Nam trước cơ hội dự World Cup 2023, sau khi FIFA quyết định tăng số đội.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đề xuất lên hội đồng FIFA và các hiệp hội thành viên về việc tăng số đội dự World Cup nữ 2023 từ 24 lên 32. Mới đây, trên các kênh thông tin chính thức của mình, FIFA đã công bố thông qua vấn đề này. Điều đó, đồng nghĩa châu Á sẽ có thêm ít nhất 1 - 1.5 suất. Đây là cơ hội cho ĐT nữ Việt Nam được góp mặt tại sân chơi lớn nhất thế giới.
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam trước cơ hội dự World Cup, HLV Mai Đức Chung nói gì? số 1

HLV Mai Đức Chung lên tiếng trước thông tin ĐT nữ Việt Nam có cơ hội dự World Cup nữ 2023

Biết được thông tin, HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ 'Ý tưởng này được đưa ra vào đầu tháng 7 năm nay và không ngờ FIFA đã thông qua nhanh đến vậy. Đây quả thực là tin quá tốt đối với chúng ta. Việt Nam cũng từng bị thất bại trong cuộc đua tranh vé đến World Cup 2015 và nếu lần này muốn ước mơ thành hiện thực thì chúng ta phải nhanh chóng bắt tay vào thực hiện kế hoạch. Trong đó, vai trò định hướng của VFF là cực kỳ to lớn'.
 
Đồng thời, ông cũng nêu kế hoạch để thực hiện 'Tôi rất mong muốn VFF sẽ đầu tư mạnh mẽ ngay từ bây giờ. Chọn lọc những cầu thủ 16, 17 tuổi và cho đi tập huấn nước ngoài. Đặc biệt, VFF nên tìm kiếm những cầu thủ nữ Việt kiều đang thi đấu ở các nước. Năm 2017, khi tuyển Việt Nam sang Trung Quốc thi đấu, tôi đã được giới thiệu một tiền vệ Việt kiều Mỹ nhưng thời điểm đó, VFF chưa có chủ trương chiêu mộ cầu thủ Việt kiều.

>>> ĐT nữ Việt Nam nhiều cơ hội dự World Cup
>>> ĐT nữ Việt Nam được nhân vật đặc biệt chào đón ở Nhật

Nay nhân làn sóng cầu thủ nam là Việt kiều đang muốn về Việt Nam thi đấu, khá mạnh mẽ, tôi cũng mạnh dạn đề xuất với VFF thu hút nhân tài là cầu thủ nữ quốc tịch Việt Nam đang chơi ở Mỹ, châu Á. Và nếu họ đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn, thủ tục pháp lý thì VFF nên tạo điều kiện, cho họ hưởng chế độ đãi ngộ thật xứng đáng'.
 
Hiện nay, ông Chung đang cùng các cầu thủ ĐT nữ Việt Nam có chuyến tập huấn ở Nhật Bản. Nhằm chuẩn bị cho AFF Cup nữ 2019 sẽ diễn ra 13-28/8 tới đây tại Thái Lan. Giải mà chúng ta sẽ nằm chung bảng với Myanmar, Campuchia, Indonesia.
 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan