rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 15:07 GMT+7

ĐT Việt Nam với bài tập dị: cầu thủ bở hơi tai vẫn, thầy Park vẫn chưa hài lòng

Sự kiện: AFF Cup 2018
Cập nhật 20:28 ngày 15/10/2018

(Bóng đá Nam) - Hôm nay (15/10), ĐT Việt Nam bước vào buổi tập thứ tư tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Đây chắc chắn là buổi tập lạ nhất và mệt nhất của các học trò HLV Park Hang-seo.

Sau màn hô quyết tâm trong cuộc họp báo diễn ra vào buổi sáng nay tại trụ sở VFF, chiều cùng ngày, HLV Park Hang-seo đã chứng minh ngay rằng mình có nói mà không có làm bằng màn tra tấn thể lực đầu tiên dành cho các học trò kể từ khi tập trung. Bắt đầu bừng những bài khởi động, căng cơ quen thuộc, nhưng ngay sau đó, các tuyển thủ Việt Nam phải lắc đầu ngán ngẩm.
 
Khác với những buổi tập nhẹ nhàng trước đó, ở buổi tập này, HLV Park Hang-seo đã cho các cầu thủ tập thể lực rất nặng, đáng chú ý nhất là bài tập chạy với dù buộc sau lưng. Chạy tốc độ bình thường đã mệt lại chạy với dù càng khiến cấp độ khó tăng cao. Mỗi cầu thủ đeo dù phía sau và chạy từ đầu sân đến cuối sân, sức cản của dù là không hề nhẹ khiến tất cả đều khá vất vả, dẫu sao tuyển thủ đều hoàn thành tốt yêu cầu.

Hình ảnh: ĐT Việt Nam với bài tập dị: cầu thủ bở hơi tai vẫn, thầy Park vẫn chưa hài lòng số 1
 

Lần đầu tiên các tuyển thủ được tập chạy cùng với dù

 
Phần còn lại là các bài tập chạy bước ngắn, bật cao đánh đầu, rê bóng qua chướng ngại, rê bóng quãng ngắn và dứt điểm vào góc xa, kết lại bằng phần chia đôi đội hình đấu đối kháng. Ở những phần tập này, các cầu thủ đều bộc lộ rõ những điểm mạnh, điểm yếu của mình, Công Phượng gây ấn tượng với phần di chuyển, rê bóng rất nhanh nhưng lại dứt điểm khá tồi.
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam với bài tập dị: cầu thủ bở hơi tai vẫn, thầy Park vẫn chưa hài lòng số 2
 

Ăn cơm tuyển thường xuyên, vậy nhưng Hồng Duy vẫn để HLV park Hang-seo phải chỉnh sửa riêng thế này

 
Trong khi đó, tiền vệ Lương Xuân Trường lại tỏ ra rất chính xác ở các cú đá của mình. Trung vệ Quế Ngọc Hải cũng gây ấn tượng tốt khi thực hiện khá đều ở các bài tập. Sự quyết tâm là điều mà các cầu thủ đều thể hiện được dù vẫn có những người cần phải chỉnh sửa nhiều.
 
Ở phần tập đá đối kháng, có lẽ do phải vắt sức đá dồn dập các vòng cuối tại V-League và đa phần các tuyển thủ quốc gia cũng khá lâu rồi không được đá với nhau nên việc phối hợp là khá chệch choạc và khiến HLV Park Hang-seo không thật hài lòng. HLV người Hàn Quốc đã không ít lần phải dừng bóng giữa chừng để lao vào chỉnh sửa và hướng dẫn lại cho các học trò. 
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam với bài tập dị: cầu thủ bở hơi tai vẫn, thầy Park vẫn chưa hài lòng số 3
 

Phần tập đối kháng chưa khiến HLV Park Hang-seo hài lòng


Theo lịch trình, sau buổi tập này, ĐT Việt Nam còn một buổi tập vào sáng mai (16/10) trước khi lên đường sang Hàn Quốc vào chiều cùng ngày. Chuyến tập huấn này sẽ kéo dài đến ngày 30/10. Trong đêm nay, các cầu cầu thủ được triệu tập cuối cùng cũng sẽ góp mặt cùng ĐT. 
 
LÂM ANH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan