rss
Thứ bảy, 20/04/2019 | 05:11 GMT+7

Du lịch không lo bị chặt chém, đừng bỏ qua những bí quyết dưới đây!

Sự kiện: Du lịch
Cập nhật 16:02 ngày 16/07/2018

(Du lịch) - Tìm hiểu về nơi mình sắp đến, gọi món có ghi giá trên menu, đặt phòng khách sạn sớm là những bí quyết để không bị chặt chém khi đi du lịch.

Tìm hiểu về nơi mình sắp đến
 
Trước khi du lịch, bạn nên tìm hiểu kỹ về địa phương, đất nước mình sắp đến để có được kế hoạch chi tiết và cụ thể nhất trước mỗi chuyến đi. Hiện nay, có khá nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm trên nhiều diễn đàn, blog đều có các bài viết chia sẻ về kinh nghiệm thực tế khi đi du lịch ở các nơi. Bạn có thể tìm hiểu kỹ về nơi ăn uống, nghỉ ngơi, cách thức di chuyển, giá cả như nào ở nơi bạn muốn đến. Nên tránh xa những điểm du lịch bị đánh giá là hay xảy ra tình trạng "chặt chém".
 
Hình ảnh: Du lịch không lo bị chặt chém, đừng bỏ qua những bí quyết dưới đây! số 1
 
Làm quen với người dân địa phương
 
Một cách để có chuyến du lịch tiết kiệm là làm quen với một người bạn địa phương. Cách này sẽ giúp được thỏa sức khám phá các địa danh mà không lo bị chặt chém.
 
Đặt phòng khách sạn sớm
 
Hiện tại, dịch vụ đặt phòng khách sạn qua các trang web khá phổ biến. Thời gian đặt trước lý tưởng là khoảng 60 ngày, khi đó bạn sẽ có thể đặt được phòng tốt với chi phí rẻ hơn. Thường khi đặt phòng muộn, nhất là khi sát với kỳ nghỉ lễ, bạn sẽ phải trả phí cao hơn nhiều lần.
 
Gọi món có giá tiền ghi trên menu
 
Một trong những bí quyết để không bị chặt chém khi đi du lịch là gọi món ăn có ghi giá trên menu. 

Đừng ngại mặc cả
 
Điều cần thiết khác khi bạn đi du lịch là đừng ngại mặc cả. Nhiều chủ quán đánh vào tâm lý ngại hỏi giá của khách, tăng giá tiền của sản phẩm, dịch vụ gấp nhiều lần so với thông thường.
 
Hình ảnh: Du lịch không lo bị chặt chém, đừng bỏ qua những bí quyết dưới đây! số 2
 
Thuộc số điện thoại đường dây nóng
 
Phần đông khách du lịch khi bị chặt chém thường ngậm bồ hòn làm ngọt, hoặc tức quá về nhà viết blog xả giận bởi không muốn đôi co, cãi nhau tại nơi xa lạ. Thực tế, họ vẫn phải trả số tiền cao hơn so với giá thật cho người bán. Điều này khiến du khách thường xuyên bị chặt chém tại nhiều nơi hơn.
 
Để tránh tình trạng này, bạn nên lưu lại số điện thoại đường dây nóng của các cơ quan chức năng địa phương nơi bạn tới. Họ sẽ giúp bạn giải quyết nếu có tranh chấp, xô xát, đồng thời bảo vệ an toàn cho bạn.
 
TH
 
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan